Top 16 # Vàng Trong Mỹ Phẩm Là Gì / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Skintredep.com

Niacinamide Là Gì? Tại Sao Lại Là “Chất Vàng” Trong Mỹ Phẩm? / 2023

Nicotinamide, còn được gọi là niacinamide, là một dạng vitamin B3 có trong thực phẩm và được sử dụng như một chất bổ sung chế độ ăn uống và thuốc. Là một chất bổ sung, nó được sử dụng qua đường miệng để ngăn ngừa và điều trị bệnh nấm.

Vitamin B3 thường được chia làm 2 dạng là:

Niacinamide có trong các sản phẩm từ động vật như thịt, hoặc các loại ngũ cốc

Axit nicotinic trong thực phẩm có nguồn gốc thực vật như các loại hạt và rau xanh.

Niacinamide tác động đến làn da như thế nào?

Niacinamide là thành phần xuất hiện nhiều nhất trong hầu hết các loại mỹ phẩm chăm sóc da từ Mid-End cho đến High-End, đặc biệt là sử dụng trong các sản phẩm trị mụn và cải thiện các dấu hiệu nám sạm và lão hóa một cách hiệu quả.

Làn da chúng ta có cơ chế tự bảo vệ nhờ lớp màng bảo vệ da là ceramide, một chất béo tự nhiên giúp da chắc khỏe và tươi trẻ hơn, hỗ trợ chống lại các tác nhân gây hại từ môi trường.

Nhưng theo thời gian và tuổi tác, lớp ceramide của da dần yếu đi khiến da bắt đầu gặp nhiều vấn đề. Lúc này, chúng ta phải tìm cách để tăng sức đề kháng, củng cố hàng rào da trở nên chắc khỏe.

Lợi ích của Niacinamide là giúp bổ sung và kích thích sản sinh ceramide tự nhiên cho cơ thể, đồng thời kích thích sản sinh collagen, tham gia vào nhiều quá trình sinh hóa, bao gồm cả thay đổi và sửa chữa DNA giúp da lấy lại vẻ rạng ngời, tươi trẻ hơn.

Các thương hiệu nổi tiếng đã tìm ra và tận dụng Niacinamide như một thành phần phổ biến trong ngành công nghiệp mỹ phẩm chăm sóc da với nhiều hiệu quả đặc trị khác nhau. Cụ thể hơn, Niacinamide có thể đem tới những công dụng sau trong các dòng mỹ phẩm chăm sóc da:

Chống viêm trên da, trị mụn hiệu quả

Niacinamide có thể sử dụng trong mỹ phẩm để hỗ trợ loại bỏ các vấn đề do mụn hiệu quả nhờ có đặc tính chống viêm, giảm sự tắc nghẽn bã nhờn.

Niacinamide giải quyết các vấn đề về mụn trứng cá và hồng ban, một rối loạn da mặt đặc trưng bởi đỏ. Điều này làm cho niacinamide trở thành một thành phần thay thế phổ biến cho thuốc kháng sinh uống hoặc bôi tại chỗ để điều trị mụn trứng cá hoặc hồng ban.

Tăng cường chức năng giữ ẩm của biểu bì

Hàng rào bảo vệ da vô cùng quan trọng khi giúp da hạn chế khỏi những xâm nhập có hại từ bên ngoài khiến da mất cân bằng ẩm. Sự có mặt và tham gia của niacinamide trong quy trình chăm sóc da sẽ giúp tái tạo và củng cố “hàng rào” này trở nên kiên cố, tăng sản sinh các ceramides lấy lại sự trẻ trung, mềm mịn vốn có. Niacinamide dễ thẩm thấu trên da hơn với việc ngăn chặn thoát ẩm, da khô.

Giảm dầu thừa trên da

Khi da của bạn giữ được độ ẩm tư nhiên với hàng rào chắn lipid tốt, lượng bã dầu trên da sẽ được kiểm soát. Vậy nên, nếu bạn sở hữu làn da dầu, bạn có thể dùng một lượng Niacinamide như là sản phẩm kem dưỡng để khiến cho lượng dầu được đi vào kiểm soát.

Chống lão hóa, giảm nếp nhăn, cải thiện cấu trúc da

Da lão hóa đặc trưng bởi sự thay đổi da lớn như giảm độ đàn hồi, cấu trúc lỏng lẻo và xuất hiện các nếp nhăn. Đặc biệt, làn da lão hóa bị mất dần các sợi collagen và elastin được tổng hợp trong các nguyên bào sợi. Các nghiên cứu với nguyên bào sợi ở người cho thấy niacinamide kích thích sản sinh nguyên bào sợi mới lên đến 20% và collagen tăng 54%.

Làm sáng da

Đây chính là cơ chế hỗ trợ ngăn hình thành sạm da, thâm mụn đã được ứng dụng nhiều nhất của Niacinamide. Niacinamide giúp da sáng theo cơ chế an toàn, đó là hỗ trợ giảm sự bài tiết hắc tố melanin từ các tế bào tạo sắc tố, từ đó giảm hình thành sạm da, thâm nám, dùng lâu dài sẽ giúp da sáng hơn.

►► Bạn nên biết: Emollient là gì? Hiểu đúng về quá trình dưỡng ẩm cho làn da

Skin Trong Mỹ Phẩm Là Gì? / 2023

Cùng giải mã skin trong mỹ phẩm là gì?

“Skin” hiểu đơn giản chính là làn da của mỗi người. Skin là khái niệm xuất hiền rất phổ biến trên bao bì hay nhãn hiệu của các dòng sản phẩm trên thị trường. Ở đây người sản xuất muốn sử dụng khái niệm này để nhấn mạnh công dụng chính của các chủng loại mỹ phẩm dành riêng cho da. Trên thị trường hiện nay, có vô số các loại mỹ phẩm với nhiều chức năng khác nhau. Tùy vào thị hiếu của người tiêu dùng. Từ cơ sở đó, họ sử dụng các từ chuyên môn để giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Dễ dàng lựa chọn nhờ “skin”

Nếu mỹ phẩm “Body” giành cho cơ thể. “Face” giành cho khuôn mặt, “Hair” giành cho tóc, “Lip” cho môi , hay “Eye” cho mắt. Vậy thì chúng ta cũng dễ dàng biết rằng “Skin” là khái niệm thiệu về dòng mỹ phẩm chuyên dụng cho da. Nhờ vào đó khách hàng hoàn toàn có thể phân loại và lựa chọn mỹ phẩm nhanh chóng cho mình.

Ngoài mỹ phẩm dùng cho trang điểm. Đa số khách hàng đều lựa chọn chăm sóc và bảo vệ da là múc đích quan trọng nhất. Nhu cầu về làm đẹp có thể thay đổi theo thời gian, theo sự phát triển thời đại công nghệ. Tuy nhiên, mục tiêu chính của các quý ông, quý bà vẫn là tập trung vào làn da. Chính vì lẽ đó, “skin” cũng dần trở thành khái niệm xuất hiện vô cùng phổ biến mà bất kỳ tín đồ mỹ phẩm nào cũng đã biết và muốn biết.

Khi bắt đầu nghe làn da mình lên tiếng là khi bạn cần phải hiểu skin là gì? Đơn giản nhất, người sản xuất muốn giúp bạn lựa chọn sản phẩm đúng mục đích sử dụng của mình khi bạn đang đứng giữa hàng trăm hàng nghìn thương hiệu mỹ phẩm. Không cần tốn nhiều thời gian tìm kiếm và phân loại.

Có nghĩa, bạn nên hiểu những sản phẩm có từ skin chính là những sản phẩm dùng cho da. Sâu hơn nữa, skin ở đây là để nhấn mạnh phụ nữ nên đầu tư và giành thời gian cho làn da. Từ việc bảo vệ đến chăm sóc hay thậm chí phục hồi và tái sinh làn da đã hư tổn. Ta thấy được rằng khái niệm này đã giải mã được ý đồ của nhà sản xuất. Trong mỗi sản phẩm cũng như mục đích sử dụng của người tiêu dùng.

Chẳng phải chúng ta vẫn thường nghe câu “Nhất dáng, nhì da”. Dáng thì mất khá nhiều thời gian nhưng lại khó để cải thiện hoàn hảo. Với da thì khác, nếu kiên nhẫn chị em hoàn toàn có thể thay đổi. Đối với các sản phẩm dành cho da, hầu hết đều đã được phân loại cho phù hợp với từng tình trạng da khác nhau.

Vì thế, chị em nên tìm hiểu cấu tạo và tình trạng da của mình thật kỹ trước khi chọn lựa để đạt được hiệu quả cao nhất. Các thương hiệu skin hay skincare đều có độ an toàn cao và dễ dàng sử dụng. Trong đó một số đem lại hiệu quả khá nhanh. Có thể nói dòng sản phầm skin chính là át chủ bài của các nhà sản xuất trong công cuộc xâm nhập ngành mỹ phẩm.

Butylene Glycol Là Gì? Tác Dụng Của Nó Trong Mỹ Phẩm Là Gì? / 2023

Khi đọc danh sách thành phần của sản phẩm chăm sóc da, bạn có thể bắt gặp một hóa chất tên là butylene glycol, và tự hỏi về tác dụng của nó. Rốt cuộc, thành phần này rất có vẻ không tự nhiên và một số blog chăm sóc da thậm chí còn đi xa hơn khi cáo buộc chất này gây ung thư. Tuy nhiên, một trong những vấn đề lớn nhất mà nhiều blogger dường như gặp phải với butylene glycol là nó có nguồn gốc từ dầu mỏ.

Butylene Glycol được sử dụng như thế nào?

Có một số lý do tại sao các nhãn hiệu sản phẩm chăm sóc da có thể chứa butylene glycol trong các công thức chăm sóc da.

Tăng cường sự thâm nhập qua da

Đầu tiên, nó được thêm vào các sản phẩm chăm sóc da để tăng sự thâm nhập của các thành phần khác trong công thức. Vấn đề với nhiều loại kem và serum là các thành phần hoạt chất có trọng lượng phân tử lớn khó thẩm thấu qua da một cách hiệu quả.

Do đó, thông thường chỉ có một phần nhỏ các thành phần có lợi xâm nhập vào da, phần còn lại nằm trên bề mặt da và ít có tác dụng tốt cho sức khỏe của da. Bằng cách tăng cường sự thâm nhập qua da, butylene glycol có thể tăng hiệu quả tổng thể của sản phẩm.

Tạo cấu trúc mỏng

Thứ hai, butylene glycol đôi khi được bao gồm trong các công thức để tạo cho kem một cấu trúc mỏng hơn. Mặc dù một loại kem dày có thể tạo cảm giác sang trọng, nhưng độ dày cũng có thể tạo ra cảm giác bóng nhờn, khó chịu ở một số người.

Bằng cách làm mỏng công thức kem, butylene glycol có thể làm cho sản phẩm thú vị hơn khi sử dụng và giảm thời gian cần thiết để cho một lớp kem dày có thể thẩm thấu vào da. Thoa một loại kem cấu trúc dày trước khi đi ngủ có thể là điều tuyệt vời, nhưng nếu bạn không có nhiều thời gian, một loại kem mỏng là một lựa chọn thuận tiện hơn.

Là một dung môi

Thứ ba, butylene glycol cũng có thể hoạt động như một dung môi và làm cho các thành phần khác trong công thức hòa quyện vào nhau dễ dàng hơn. Đặc điểm này giúp tạo ra một kết cấu kem đồng nhất hơn.

Giữ ẩm

Cuối cùng, nó có đặc tính giữ ẩm. Bằng cách hút độ ẩm cho da từ bầu không khí xung quanh, butylene glycol có thể bổ sung độ ẩm cần thiết cho các tế bào da và thậm chí có thể đóng vai trò làm giảm sự xuất hiện của nếp nhăn.

Sản phẩm có chứa Butylene Glycol

Butylene glycol được sử dụng trong hàng ngàn sản phẩm chăm sóc da và chăm sóc cá nhân khác nhau. Một trong những lý do cho việc sử dụng phổ biến như vậy là hóa chất này tương đối rẻ và vì nó có nhiều tác dụng trên da. Ví dụ, nó thường được pha chế thành kem dưỡng ẩm, kem trị mụn, kem BB, mặt nạ, bút kẻ mắt, kem chống nắng, kem cạo râu thậm chí cả keo xịt tóc.

Một sản phẩm dựa trên butylene glycol là Dermalogica UltraCalming Serum Concentrate. Ngoài hóa chất này, serum Dermalogica này còn có các thành phần như acetyl tetrapeptide-5 để giảm viêm; pentylene glycol để điều hòa da; và chất béo trung tính capric để giữ ẩm.

Một công thức khác có butylene glycol là Dr. Brandt Pores No More. Ngoài ra, sản phẩm Dr. Brandt này cũng có axit oleanolic – một chất chống oxy hóa; dầu cây trà để thúc đẩy chữa lành da; và glycerin để giữ ẩm cho da.

Tác dụng phụ của Butylene Glycol

Mặc dù butylene glycol có nhiều lợi ích cho da, nhưng một trong những tác dụng phụ của nó là khả năng gây kích ứng da. Một số nghiên cứu cho thấy thành phần này có thể gây phát ban quanh mắt và các dạng kích ứng khác ở những người có làn da nhạy cảm. Hơn nữa, nó thậm chí có thể gây kích ứng đường hô hấp nếu vô tình hít phải từ các sản phẩm như thuốc xịt tóc hoặc máy phun sương trên da.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia chăm sóc da, các tác dụng phụ của butylene glycol là không nghiêm trọng đối với hầu hết các cá nhân. Dù sao đi nữa, bạn cũng nên nói chuyện với bác sĩ da liễu trước khi sử dụng các sản phẩm có thành phần này, đặc biệt nếu bạn có làn da nhạy cảm.

Ngoài ra, điều quan trọng cần lưu ý là ngay cả các thành phần chăm sóc da tự nhiên cũng có thể gây kích ứng và viêm da. Ví dụ, chiết xuất vỏ cây và chất ngoại lai (như nọc ong) cũng có thể gây đỏ và kích ứng ở một số người.

Các chất thay thế Butylene Glycol

Mặc dù butylene glycol có thể là một thành phần chăm sóc da hữu ích, nhưng có thể hiểu rằng một số người có thể e ngại về hóa chất này và có thể quyết định tìm kiếm các chất thay thế.

Một chất thay thế có thể rất có lợi cho hầu hết người tiêu dùng là axit hyaluronic. Chất này thường có tác dụng phụ rất thấp, bởi vì nó được tìm thấy tự nhiên trong cơ thể người và hệ thống miễn dịch thường không nhận diện nó như một mầm bệnh. Hyaluronic acid có đặc tính hút độ ẩm rất mạnh và thường mang lại kết quả giữ ẩm mạnh hơn butylene glycol.

Achillea Millefolium Extract Là Gì? Tác Dụng Của Nó Trong Mỹ Phẩm Là Gì? / 2023

Achillea Millefolium Extract là gì? Trong mỹ phẩm có tác dụng gì?

Achillea Millefolium Extract là một chiết xuất của toàn bộ cây của yarrow, Achillea milleoliium. Chiết xuất Yarrow được sử dụng như một phương thuốc thảo dược của nhiều nền văn hóa để thúc đẩy chữa lành vết thương và vết cắt nhanh hơn.

Achillea Millefolium Extract được thêm vào một sản phẩm chăm sóc da để giảm sự xuất hiện của da khô hoặc bị tổn thương bằng cách giảm bong tróc và phục hồi sự mềm mại cho da.

Achillea Millefolium Extract có an toàn không?

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho phép sử dụng Achillea Millefolium Extract như một chất tạo hương vị tự nhiên trong đồ uống.

Sự an toàn của chiết xuất Achillea Millefolium Extract đã được đánh giá bởi Hội đồng chuyên gia Đánh giá thành phần mỹ phẩm(CIR). Hội đồng chuyên gia CIR đã đánh giá dữ liệu khoa học và kết luận rằng dữ liệu có sẵn là không đủ để đánh giá sự an toàn của thành phần này khi được sử dụng trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân. Các thành phần có nguồn gốc thực vật được sử dụng trong công thức mỹ phẩm nói chung là nhẹ và an toàn. Trước khi tiếp thị sản phẩm mỹ phẩm thành phẩm, độ an toàn của từng thành phần phải được chứng minh theo 21 CFR 740.10. Chứng minh an toàn của các thành phần mỹ phẩm có thể bao gồm các xét nghiệm về kích ứng mắt và da cũng như dị ứng, nhiễm độc quang và gây đột biến, tùy thuộc vào ứng dụng hoặc mục đích sử dụng. Có rất nhiều thông tin về sự an toàn của các thành phần thực vật và lịch sử sử dụng được thiết lập tốt.

Chiết xuất thô của Achillea Millifolium rất nhạy cảm. Tính đột biến yếu được quan sát thấy trong một xét nghiệm ở ruồi giấm. Các sản phẩm có chứa 0,1-0,5% Achillea Millifolium Extract không gây kích ứng và không nhạy cảm trong các nghiên cứu lâm sàng. Dữ liệu hạn chế khiến Hội đồng chuyên gia CIR kết luận rằng dữ liệu không đủ để hỗ trợ sự an toàn của Achillea Mille Scratchium Extract khi nó được sử dụng trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân.

Achillea Millefolium Extract có thể được sử dụng trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân được bán trên thị trường Liên minh Châu Âu theo các quy định chung của Quy định về Mỹ phẩm của Liên minh Châu Âu.