Top 15 # Tone Trong Mỹ Phẩm Là Gì / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Skintredep.com

Skin Trong Mỹ Phẩm Là Gì? / 2023

Cùng giải mã skin trong mỹ phẩm là gì?

“Skin” hiểu đơn giản chính là làn da của mỗi người. Skin là khái niệm xuất hiền rất phổ biến trên bao bì hay nhãn hiệu của các dòng sản phẩm trên thị trường. Ở đây người sản xuất muốn sử dụng khái niệm này để nhấn mạnh công dụng chính của các chủng loại mỹ phẩm dành riêng cho da. Trên thị trường hiện nay, có vô số các loại mỹ phẩm với nhiều chức năng khác nhau. Tùy vào thị hiếu của người tiêu dùng. Từ cơ sở đó, họ sử dụng các từ chuyên môn để giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Dễ dàng lựa chọn nhờ “skin”

Nếu mỹ phẩm “Body” giành cho cơ thể. “Face” giành cho khuôn mặt, “Hair” giành cho tóc, “Lip” cho môi , hay “Eye” cho mắt. Vậy thì chúng ta cũng dễ dàng biết rằng “Skin” là khái niệm thiệu về dòng mỹ phẩm chuyên dụng cho da. Nhờ vào đó khách hàng hoàn toàn có thể phân loại và lựa chọn mỹ phẩm nhanh chóng cho mình.

Ngoài mỹ phẩm dùng cho trang điểm. Đa số khách hàng đều lựa chọn chăm sóc và bảo vệ da là múc đích quan trọng nhất. Nhu cầu về làm đẹp có thể thay đổi theo thời gian, theo sự phát triển thời đại công nghệ. Tuy nhiên, mục tiêu chính của các quý ông, quý bà vẫn là tập trung vào làn da. Chính vì lẽ đó, “skin” cũng dần trở thành khái niệm xuất hiện vô cùng phổ biến mà bất kỳ tín đồ mỹ phẩm nào cũng đã biết và muốn biết.

Khi bắt đầu nghe làn da mình lên tiếng là khi bạn cần phải hiểu skin là gì? Đơn giản nhất, người sản xuất muốn giúp bạn lựa chọn sản phẩm đúng mục đích sử dụng của mình khi bạn đang đứng giữa hàng trăm hàng nghìn thương hiệu mỹ phẩm. Không cần tốn nhiều thời gian tìm kiếm và phân loại.

Có nghĩa, bạn nên hiểu những sản phẩm có từ skin chính là những sản phẩm dùng cho da. Sâu hơn nữa, skin ở đây là để nhấn mạnh phụ nữ nên đầu tư và giành thời gian cho làn da. Từ việc bảo vệ đến chăm sóc hay thậm chí phục hồi và tái sinh làn da đã hư tổn. Ta thấy được rằng khái niệm này đã giải mã được ý đồ của nhà sản xuất. Trong mỗi sản phẩm cũng như mục đích sử dụng của người tiêu dùng.

Chẳng phải chúng ta vẫn thường nghe câu “Nhất dáng, nhì da”. Dáng thì mất khá nhiều thời gian nhưng lại khó để cải thiện hoàn hảo. Với da thì khác, nếu kiên nhẫn chị em hoàn toàn có thể thay đổi. Đối với các sản phẩm dành cho da, hầu hết đều đã được phân loại cho phù hợp với từng tình trạng da khác nhau.

Vì thế, chị em nên tìm hiểu cấu tạo và tình trạng da của mình thật kỹ trước khi chọn lựa để đạt được hiệu quả cao nhất. Các thương hiệu skin hay skincare đều có độ an toàn cao và dễ dàng sử dụng. Trong đó một số đem lại hiệu quả khá nhanh. Có thể nói dòng sản phầm skin chính là át chủ bài của các nhà sản xuất trong công cuộc xâm nhập ngành mỹ phẩm.

Aha Là Gì Trong Mỹ Phẩm? / 2023

Đây là từ viết tắt chung của Alpha Hydroxy Aicd thường có trong các loại trái cây như táo, chanh, cam hay bưởi, trong đường sữa và thực vật. Đây đều là những nguyên liệu cấu thành nên AHA hoàn toàn từ thiên nhiên nên rất an toàn và đảm bảo. Do đó, khi sử dụng bạn sẽ không lo da bị kích ứng và tổn thương. AHA có thể dễ dàng tan trong nước chứ không thẩm thấu vào da như các loại axit khác nên bạn có thể dễ dàng nhìn thấy tác dụng của nó ngay trên bề mặt da sau khi sử dụng. Chính vì vậy, AHA được sử dụng nhiều trong việc điều trị mụn và dưỡng ẩm cho da tốt và hiệu quả hơn. Khả năng tái tạo tế bào da khá tốt, giúp loại bỏ tế bào chết trên bề mặt da nhanh và để lộ ra lớp da mới mịn màng và chắc khỏe hơn

AHA không thể xâm nhập vào sâu bên trong da nhưng hiệu quả trong việc tẩy tế bào trên bề mặt thì rất hiệu quả

Nếu bạn sở hữu làn da khô và nhạy cảm hay bị tổn thương bởi ánh nắng mặt trời thì việc sử dụng AHA là một giải pháp hoàn hảo giải quyết cho bạn lựa chọn để giúp loại bỏ tế bào chết và giúp da dưỡng ẩm và duy trì độ ẩm cho da tốt hơn

2 Cơ chế hoạt động của AHA trên da

Cơ chế hoạt động của AHA giúp tẩy tế bào chết trên da và loại bỏ mụn và giảm nếp nhăn hiệu quả hơn. Sau khi sử dụng, bạn sẽ có một làn da mới mịn màng và chắc khỏe hơn trước nhiều

Theo một số nghiên cứu thì AHA còn là loại axit có thể giúp kích thích sản xuất collagen- một trong những chất có tác dụng giúp da trắng hồng rạng rỡ hơn. Thường AHA được sử dụng dưới dạng gel, cream hay lotion để đạt được hiệu quả cao nhất trên bề mặt da

3 Một số lưu ý khi sử dụng AHA trên bề mặt da

Bạn không nên sử dụng AHA quá nhiều bởi nó rất dễ khiến da bị mỏng do tẩy và bào mòn da nên da bạn sẽ rất dễ bị bắt nắng nên bạn cần chú ý khi sử dụng sản phẩm làm đẹp da này, bạn đừng quên kết hợp với kem chống nắng để đạt được hiệu quả cao nhất trong việc chăm sóc da

Kích ứng da là việc dễ xảy ra nếu da bạn bị mẩn đỏ hay ngứa rát khi sử dụng AHA. Do đó, bạn nên thay đổi và tìm cho mình những sản phẩm làm đẹp có chứa thành phần AHA thấp hơn để sử dụng được an toàn mà không làm da bị hư tổn

Những lưu ý khi sử dụng nước hoa hồng bạn nên biết

Glycerin Trong Mỹ Phẩm Làm Đẹp Là Gì? / 2023

Glycerin trong mỹ phẩm làm đẹp là gì?

1. Glycerin là gì?

Nguồn gốc của Glycerin

Glycerin còn được gọi là Glycerol, Glyxerol, Glyxerin. Công thức hóa học là C3H5(OH)3, tùy theo nồng độ khác nhau mà Glycerin có những chức năng khác nhau. Glycerin là chất trung gian được tạo ra trong quá trình chuyển hóa Carbohydrate và Lipid.

Glycerin là một chất tổng hợp tự nhiên hoặc có thể chứa thêm một số thành phần hóa học khác có cùng công dụng. Glycerin tự nhiên được tạo ra từ các loại dầu thực vật, ngoài ra nhiều công ty mỹ phẩm cũng đã sử dụng Glycerin có nguồn gốc từ động vật hoặc dầu mỏ. Glycerin hóa học thì có nguồn gốc từ cồn và tồn tại dưới dạng lỏng, dễ hòa tan trong rượu và trong nước.

Glycerin được ứng dụng ở nhiều lĩnh vực khác nhau như dược phẩm, thực phẩm, sản xuất công nghiệp và công nghệ sản xuất mỹ phẩm. Thông thường, các nhà sản xuất mỹ phẩm ưa chuộng dạng Glycerin hơn vì độ an toàn của nó trên da.

Đặc tính của Glycerin

Là hoạt chất giữ ẩm mạnh. Hiệu quả giữ ẩm của Glycerin dựa trên cơ chế hút nước trong không khí và môi trường xung quanh để giữ lại trong hợp chất. Kết quả nhiều cuộc thí nghiệm cho thấy Glycrin sẽ hấp thụ khoảng 20% trọng lượng cơ thể của nó trong nước. Nhờ ưu điểm này mà Glycerin trở thành “thần dược”, hầu như có mặt trong rất nhiều sản phẩm làm đẹp.

Không màu, không mùi, phù hợp cho những người có xu hướng nhạy cảm với mùi hương

Độ an toàn

Hoạt chất Glycerin đã kiểm chứng và nằm trong danh sách các thành phần an toàn Generally recognized As Safe (GRAS) mà Cơ quan thực phẩm và dược phẩm Hoa Kì (FDA) công bố. Đồng thời, chất này cũng đã được cho phép sử dụng trong các loại thuốc bảo vệ da không kê toa, các sản phẩm làm khô tai và chăm sóc mắt.

Nhiều cuộc nghiên cứu và kiểm tra về những phản ứng phụ có thể xảy ra với Glycerin cũng đã được Hội đồng chuyên gia review U.S thực hiện. Kết quả cho thấy Glycerin hoàn toàn an toàn cho người sử dụng và không gây kích ứng hoặc bất kì tác dụng phụ nào.

Nắm bắt những xu hướng làm đẹp hiện nay

2. Sử dụng các loại mỹ phẩm làm đẹp có chứa Glycerin sẽ mang lại tác dụng gì?

Tại sao các sản phẩm dưỡng da thường chú trọng đến vai trò dưỡng ẩm cho da? Đó là vì da chúng ta khỏe mạnh hay không là phụ thuộc vào độ ẩm. Nếu độ ẩm quá thấp, da sẽ khô mà da khô thì mất đi độ đàn hồi, mềm mại, sự liên kết các mô dưới da kém dễ đứt gãy, nguyên nhân gây ra các hiện tượng bong tróc, lão hóa sớm, nếp nhăn, vết chân chim sẽ bắt đầu xuất hiện. Làn da được đánh giá là khỏe mạnh nếu độ ẩm của lớp sừng được duy trì ở mức 10% trở lên và nếu da bạn nằm ở dưới mức này thì đó là dấu hiệu cảnh báo rằng da bạn đang cần được cấp ẩm khẩn cấp và các dòng mỹ phẩm có chứa Glycerin được xem làn giải pháp cho da khô.

Nuôi dưỡng độ ẩm của da

Đây là công dụng nổi bật nhất của Glycerin. Với đặc tính hút ẩm từ từ môi trường xung quanh và giữ lại trong hợp chất, Glycerin là một chất cho hiệu quả dưỡng ẩm tuyệt vời. Nó sẽ hấp thụ độ ẩm bên ngoài và giữ lại ở lớp sừng trên da, giúp da luôn ngậm nước, không bị khô, nứt nẻ hay bong tróc. Chính vì làn da được dưỡng ẩm tốt nên cũng sẽ trở nên mềm mại hơn. Ngoài ra, Glycerin cũng là một chất tẩy nhờn mạnh do đó đối với những bạn có làn da dầu cũng có thể yên tâm về hiệu quả giữ ẩm của thành phần này. Glycerin bôi lên da, bên cạnh tác dụng giữ ẩm còn có vai trò như một lớp màng bảo vệ, góp phần xây dựng cấu trúc da săn chắc, khỏe mạnh.

Ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa trên da

Theo tuổi tác, da chúng ta rồi cũng sẽ lão hóa. Da xuất hiện các vết sạm nám, nhăn nheo, xỉn màu, không còn căng mọng và đàn hồi như trước. Đó là lý do mà các chị em luôn ráo riết tìm đến các sản phẩm dưỡng da chống lão hóa từ rất sớm, nhằm hạn chế sự lão hóa sớm. Phân tử Glycerin chứa nhiều Oxy tự do, khi kết hợp với các thành phần khác trong mỹ phẩm sẽ tạo thành một hợp chất có khả năng tái tạo tế bào da, kích thích sản sinh collagen ở lớp hạ bì. Từ đó duy trì trì độ đàn hồi cũng như độ ẩm cho da, đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa sớm.

Làm sạch nhẹ nhàng

Ngoài công dụng giữ ẩm, Glycerin còn được biết đến với khả năng làm sạch sâu do nó có thể hòa tan để lấy đi lớp bụi bẩn, trang điểm trên da. Trong nước hoa hồng, nước tẩy trang thường có chứa thành phần Glycerin, mục đích là vừa có thể làm sạch sâu bụi bẩn vừa không làm da chúng ta bị khô.

Hỗ trợ điều trị các vấn đề về mụn, nhiễm trùng da

Ngoài làm sạch, Glycerin còn có khả năng loại bỏ lượng dầu thừa trên da. Khi làn da được thông thoáng sạch sẽ, khỏe mạnh thì các vấn đề về mụn trứng cá, mụn đầu đen cũng như tình trạng viêm nhiễm do mụn cũng sẽ giảm đi rất nhiều.

Glycerin đã được chứng mình là hoạt chất lành tính, thân thiện với da  nên chúng ta có thể yên tâm sử dụng cho mọi loại da mà không cần quá lo lắng, sợ bị kích ứng cũng như có thể thoải mái kết hợp với những thành phần khác để đạt được hiệu quả như mong muốn.

Làm dịu da

Độ ẩm thật sự có vai trò vô cùng quan trọng trong việc duy trì hàng rào tự nhiên cho da. Cùng với khả năng cấp ẩm mạnh mẽ, Glycerin góp phần sửa chữa tái tạo các tế da, làm dịu da và giúpnhững tổn thương trên da hồi phục nhanh hơn. Những tổn thương đó có thể xuất phát từ các nguyên nhân như vi khuẩn, môi trường bụi bẩn, thời tiết hanh khô, tổn thương do mụn, da khô hay bong tróc,…

Lá chắn bảo vệ da trước những tác hại của môi trường

Trong chừng mực nào đó thì Glycerin có thể bảo vệ làn da chúng ta khỏi những ảnh hưởng của các tia UVA/UVB có trong ánh nắng mặt trời cũng như những tác động xấu từ môi trường như nắng, gió, bụi bẩn,…

3. Sử dụng Glycerin như thế nào để an toàn và hiệu quả

Glycerin là chất giữ ẩm tốt cho da tương tự như Hyaluronic Acid. Dù vậy các bạn cũng nên lưu ý về khả năng này. Chất này sẽ giữ ẩm tốt cho da chỉ khi độ ẩm bên ngoài cao hơn độ ẩm trên da. Trong trường hợp ngược lại, nếu độ ẩm của môi trường ngoài <65% thì sẽ xảy ra hiện tượng “hút ẩm ngược”, Glycerin sẽ lấy đi độ ẩm trên da làm da chúng ta trở nên khô ráp hơn.

Mặc dù Glycerin được coi là thành phần lành tính tuy nhiên cũng không nên sử dụng ở nồng độ cao. Trong mỹ phẩm làm đẹp, chỉ sử dụng Glycerin đã pha loãng ở nồng độ 2-5% chứ không được sử dụng ở nồng độ 100%. Đây là ngưỡng an toàn, khi sử dụng vừa mang lại kết quả tốt, phù hợp và mang lại sự thoải mái cho làn da. Những sản phẩm chứa hàm lượng Glycerin cao hơn thường sẽ làm cho da có cảm giác bị bết dính.

Mặc dù Glycerin đã được công bố là thành phần lành tính những cơ địa mỗi người chúng ta là khác nhau và độ an toàn của nó còn phụ thuộc vào các thành phần mà nó kết hợp. Do vậy, chúng ta cũng không thể chủ quan mà phải thử xem da mình có bị kích ứng hay dị ứng với glycerin hay không trước khi sử dụng các loại mỹ phẩm có chứa thành phần này.

KOREA COSMETIC BY HÒA LÊ NGUYỄN KHÁNH

Hotline: 0933 750 121 – 0898 147 526

Địa chỉ: 380/52/8 Phạm Văn Chiêu, Phường 9, Gò Vấp, Hồ Chí Minh.

Email: hoalenguyenkhanh@gmail.com

Website: chúng tôi

Fanpage: Mỹ phẩm Hàn Quốc Sài Gòn – Biên Hòa

Inositol Là Gì? Inositol Trong Mỹ Phẩm Có Vai Trò Gì? / 2023

Nguồn gốc

Inositol còn được gọi là myo-inositol, là một loại đường carbocyclic mà cơ thể con người sản xuất tự nhiên từ glucose của thận. Nồng độ cao nhất của inositol trong cơ thể con người là trong não. Trong não chất này đóng vai trò quan trọng làm cho các chất dẫn truyền thần kinh và một số hormone steroid liên kết với các phân tử protein nằm trên màng tế bào của chúng. Inositol đôi khi bị nhầm tưởng là vitamin B nhưng trên thực tế nó không phải là vitamin bởi vì cơ thể có thể tự tổng hợp được nó. Để sử dụng trong các công thức mỹ phẩm, inositol được điều chế từ dịch chiết (0,2% lưu huỳnh điôxit) của hạt ngô bằng cách kết tủa và thủy phân phytate thô. Nó cũng có thể được chiết xuất từ các loại trái cây như cây Carob có tên khoa học là Ceratonia siliqua (là một cây có cả hoa đực và hoa cái thuộc họ Đậu).

Inositol trong mỹ phẩm có tác dụng gì?

Inositol còn được gọi là myo-inositol, là một loại đường carbocyclic mà cơ thể con người sản xuất tự nhiên từ glucose của thận. Nồng độ cao nhất của inositol trong cơ thể con người là trong não. Trong não chất này đóng vai trò quan trọng làm cho các chất dẫn truyền thần kinh và một số hormone steroid liên kết với các phân tử protein nằm trên màng tế bào của chúng. Inositol đôi khi bị nhầm tưởng là vitamin B nhưng trên thực tế nó không phải là vitamin bởi vì cơ thể có thể tự tổng hợp được nó.Để sử dụng trong các công thức mỹ phẩm, inositol được điều chế từ dịch chiết (0,2% lưu huỳnh điôxit) của hạt ngô bằng cách kết tủa và thủy phân phytate thô. Nó cũng có thể được chiết xuất từ các loại trái cây như cây Carob có tên khoa học là Ceratonia siliqua (là một cây có cả hoa đực và hoa cái thuộc họ Đậu).

Trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân, inositol có chức năng như một loại kem dưỡng ẩm, một hợp chất chống nắng đa tác dụng và chất chống tĩnh điện.

Kem dưỡng ẩm

Inositol có thể được phân loại là một loại kem dưỡng ẩm giữ ẩm. Một chất hút ẩm có cấu trúc phân tử với một số nhóm ưa nước. Cấu trúc này cho phép các chất làm ẩm thu hút và giữ độ ẩm trong không khí gần đó thông qua sự hấp thụ, hút hơi nước vào bên dưới bề mặt da. Chất làm ẩm cải thiện khả năng giữ ẩm và cũng có thể giúp các thành phần chăm sóc da tại chỗ khác hoạt động tốt hơn. Chính lý do này khiến inositol thường được tìm thấy trong các loại kem dưỡng da, lotions, kem dưỡng ẩm da mặt và các sản phẩm chăm sóc da chống lão hóa. Ngoài ra, inositol là thành phần chính của lecithin. Lecithin là một thành phần khác được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da, các chức năng của nó như một chất làm mềm, chất nhũ hóa và chất tăng cường thâm nhập. Lecithin là một thành phần rất có lợi vì nó tạo ra một rào cản trên da giúp hút ẩm hiệu quả trong khi vẫn giữ nguyên không khí và các yếu tố trong môi trường khác nhau. Đặc tính này làm cho lecithin trở thành một thành phần tuyệt vời để thêm vào các loại kem phục hồi, hoặc cho các sản phẩm được thiết kế cho da trưởng thành, khô hoặc làm việc quá sức.

Chất chống nắng

Một chức năng khác của inositol trong các sản phẩm chăm sóc da là một hợp chất chống nắng đa tác dụng. Inositol có khả năng tăng cường và duy trì suntan (sự rám nắng, cháy nắng) lâu hơn bằng cách kích hoạt con đường phát sinh melanogen. Nó có thể được sử dụng trong các loại kem bảo vệ da trước khi phơi nắng như kem chống nắng, chất làm tăng tốc và kem dưỡng da mặt ban ngày cũng như các công thức sử dụng sau khi phơi nắng như các sản phẩm kéo dài độ tuổi của da, các loại kem dưỡng và kem chống nắng.

Chất chống tĩnh điện

Chức năng cuối cùng của inositol trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân là chất chống tĩnh điện. Một chất chống tĩnh điện là một hợp chất được sử dụng để xử lý vật liệu hoặc bề mặt của chúng nhằm giảm hoặc loại bỏ sự tích tụ tĩnh điện. Các chất làm ẩm như inositol hoạt động tốt như các chất chống tĩnh điện vì chúng hấp thụ độ ẩm từ không khí và làm cho bề mặt hoặc vật liệu tự dẫn hơi. Chất chống tĩnh điện chủ yếu được sử dụng trong bao bì mỹ phẩm.

Mức độ an toàn

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) phê duyệt inositol là một chất thực phẩm trực tiếp được khẳng định và công nhận là an toàn (GRAS). Mức độ an toàn của inositol chưa được đánh giá bởi Hội đồng chuyên gia đánh giá thành phần mỹ phẩm (CIR). Tuy nhiên, Hội đồng đã đánh giá sự an toàn của Lecithin khi được sử dụng trong mỹ phẩm mà inositol lại là thành phần chính của Lecithin. Hội đồng đã đánh giá dữ liệu khoa học và kết luận rằng Lecithin an toàn khi được sử dụng trong các sản phẩm có khuynh hướng bị loại bỏ sau khi dùng trên da. Đồng thời, Hội đồng đã giới hạn việc sử dụng Lecithin trong các sản phẩm lưu lại trên da ở nồng độ nhỏ hơn hoặc bằng 15%. Theo Cơ sở dữ liệu mỹ phẩm EWG, Inositol được coi là an toàn khi sử dụng trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân. Nó được đánh giá là 1 trên thang điểm từ 1 đến 10 trong đó 1 là mức độ thấp nhất đối với sức khỏe và 10 là mức độ cao nhất.