Top 9 # Nước Hoa Cho Phụ Nữ Mang Thai Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Skintredep.com

Top 6 Son Môi Dành Cho Phụ Nữ Mang Thai

Làm đẹp là một nhu cầu tất yếu của tất cả chị em phụ nữ. Ai cũng luôn muốn mình xuất hiện với những hình ảnh rạng ngời và tự tin nhất khi gặp mọi người. Bà bầu cũng vậy, dù đang mang thai nhưng vẫn mong muốn có thể gìn giữ được hình ảnh đẹp đẽ nhất của mình. Và son môi dành cho mẹ bầu là một sản phẩm không thể thiếu trong những chiếc túi trang điểm mang theo người.

Son môi ngày nay được bày bán có xuất xứ,sản xuất vô cùng đa dạng với vô vàn mẫu mã để lựa chọn. Tuy nhiên son môi thông thường chứa rất nhiều chất độc hại như chì gây tổn thương cho não và rối loạn hệ thần kinh, Parabens có thể gây rối loạn cân bằng nội tiết tố hay Methylparaben- một loại chất bảo quản có thể gây ung thư. Khi bà bầu sử dụng phải những loại son này, dù không cố tình nhưng cũng đã đưa những chất này vào cơ thể gây hại cho sức khỏe của cả mẹ lẫn thai nhi.

Tuy vậy, bà bầu vẫn có thể để tô điểm thêm cho mình bằng cách sử dụng và chọn lựa những loại son môi an toàn và đáng tin cậy. Những loại mỹ phẩm này không chứa những chất phẩm độc hại mà vẫn giúp chị em không nhợt nhạt hay thiếu sức sống.

Son môi dành cho bà bầu là những loại son môi được sản xuất từ những thành phần tự nhiên, tối đa nhất những hóa chất độc hại, an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của mẹ bầu cũng như trí não của thai nhi. Bên cạnh đó, son môi vẫn lên được màu đẹp, giúp che đi khuyết điểm mà bà bầu không muốn có, đem lại vẻ đẹp tươi tắn hồng hào trong thời gian dài.

Thành phần chủ yếu của những loại son môi này thường là collagen, vitamin E, dầu ôliu, lô hội, sáp ong, dầu jojoba, dầu dừa, dầu gấc, những nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên và không gây mùi khó chịu. Những thành phần này có tác dụng tạo độ ẩm cao cho đôi môi, làm mềm mịn môi, không gây bóng nhờn, không gây kích ứng da và đặc biệt là an toàn đối với người sử dụng.

Một số cách lựa chọn son môi dành cho bà bầu

Nên chọn những loại son môi đã được kiểm chứng không gây hại cho người sử dụng và có các nhãn mác cơ quan kiểm định uy tín như của Mỹ ( FDA – Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ) và EU. Trên thị trường có vô số loại hàng giả hay kém chất lượng, vì thế khi son môi của bạn được chứng nhận hàng chất lượng cao thì sản phẩm mới thực sự an toàn và không đem lại biến chứng.

Nên xem thành phần được ghi ở bao bì sản phẩm. Tốt nhất là hãy tìm mua những loại son môi có chiết xuất từ tự nhiên như lô hội, mật ong hay dầu dừa vừa gần gũi vừa yên tâm hơn khi sử dụng.

Nên tìm hiểu nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng, sản xuất hay cơ sở nhập bán. Nếu có điều kiện tốt, hãy đặt mua ngay tại các cửa hàng chính gốc, nơi sản xuất hoặc những công ty nổi tiếng chất lượng cao chuyên về mỹ phẩm.

Nên để ý thời gian bảo hành, trong thời gian quy định, nếu có bất kỳ vấn đề về mùi hương hay chất lượng, có thể đem đổi trả hàng hóa để đảm bảo quyền lợi của bản thân.

Top 6 sản phẩm son môi dành cho bà bầu an toàn và được tin dùng nhất

1. Son DHC Lip Cream

Trong DHC lip cream gồm: Lanolin oil, caprylic/capric triglyceride, euphorbia cerifera (candelilla) wax/candelilla cera/cire de candelilla, lanolin, beeswax/cera alba/cire d’abeille, stearic acid, squalane, pentylene glycol, panax ginseng root extract, aloe barbadensis leaf extract, tocopherol, phenoxyethanol, stearyl glycyrrhetinate.

Bên cạnh đó, sản phẩm còn bao gồm collagen, vitamin E, dầu ôliu, lô hội.

Sản phẩm giúp dưỡng ẩm cho môi, trị khô môi, nhất là đối với thời tiết vào mùa khô, mùa đông và người dùng son màu nhiều, ít uống nước.

Sản phẩm không màu, không có mùi, không có chất paraben, đặc biệt không tạo gây bóng nhờn.

Son môi giảm trị thâm rất hiệu quả, ngăn ngừa các dấu hiệu bị lão hóa (như các đường rãnh thẳng xuất hiện trên môi) Ngoài ra, sản phẩm không sử dụng các thành phần hương liệu, rất ít chứa chất bảo quản, không chứa chất paraben. Một điểm cộng cho cây DHC là có bao bì đóng gói rất đẹp, tinh tế, thanh lịch, trẻ trung với giá cả vô cùng phải chăng.

Tuy nhiên, son môi có mùi hơi nồng và không có khả năng chống nắng như nhiều loại son khác trên thị trường.

Có 3 loại son dưỡng môi DHC Nhật Bản mà bạn có thể lựa chọn như: Son dưỡng DHC Color Lip Cream Red (đỏ), Son dưỡng DHC Color Lip Cream Pink (hồng) và Son dưỡng DHC Color Lip Cream Apricot (cam đỏ).

2. Son Avon Ultra Color Rich Cherry Jubilee

Cây son môi này được chiết xuất từ bơ hạt mỡ, Omega-6, dầu hạt hướng dương và vitamin E nên rất gần gũi và an toàn khi sử dụng.

Giúp cho đôi môi của mẹ bầu mịn màng như tơ và trông gợi cảm hơn.

Màu lên tự nhiên, sắc màu nhẹ nhàng hòa quyện cùng làn môi.

Chất son không gây khô môi, không quá bóng như son bóng và là thỏi son môi cho bà bầu cực kỳ ưng ý và đáng mua nhất,

Bên cạnh ưu điểm chính cho làn môi, son còn có thể sử dụng dùng làm phấn đánh má và mắt cho những ai không có nhiều thời gian ngồi trước gương trang điểm.

Tuy vậy, son nhanh trôi, đặc biệt khi ăn uống. Nhưng các mẹ đừng lo, son nhanh trôi mới là son ít chì và an toàn còn son nào bám lỳ trong suốt cả ngày mới là son đáng lo ngại vì độ chì cao ở đấy.

3. The Body Shop Colour Crush Lipstick

Nguyên liệu nổi bật của cây son này gồm jojoba oil, avocado oil, cocoa butter and shea butter. Dòng son này đã được thử nghiệm da liễu ở những cơ sở kiểm định tin cậy với khả năng giữ màu lâu mà lại không có chì.

Son không gây thâm môi khi sử dụng trong thời gian dài.

Colour Crush Lipstick có tác dụng giúp môi mềm và dưỡng ẩm tốt cho môi.

Thiết kế tạo hình đẹp, bắt mắt, tinh tế và cầm rất vừa tay tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng.

Bên cạnh đó, cây son này có độ an toàn cao với toàn thành phần làm từ thiên nhiên.

Son lên màu cực đẹp, mùi thơm, bám màu tốt từ 4-5 tiếng trong nhiều hoạt động.

Tuy nhiên, giá của cây son môi này hơi đắt. Dòng son này ở Việt Nam giá dao động từ 400.000-430.000 đồng/thỏi tùy từng nơi.

4. Son Revlon Superlustrous Love That Red

Chiết xuất tinh chất bơ, xoài, hạt tây phi, sữa dừa…

chất son của em ý có thể khiến các mom đổ gục. Chất son lì bổ sung rất nhiều dưỡng chất, thêm chút bóng nhẹ cho đôi môi quyến rũ hơn.tác dụng cấp ẩm cho môi, tránh tình trạng môi khô, trông thiếu sức sống.

Có độ dưỡng tốt

Chất son mượt, mịn, lên màu khá chuẩn (9/10 điểm)

Bền màu. Có thể bám tới 8 tiếng với màu đậm và 5 tiếng với màu nude

Bảng màu đa dạng. Tùy từng nơi, dao động từ 30- 80 màu cho bạn thoải mái lựa chọn màu mình yêu thích nhất.

Giá rẻ. 7.49$ -Giá cả của nó cũng khá phải chăng, chỉ dao động từ 200.000-250.000 đồng so với đồng Việt Nam.

Thiết kế tương đối bình thường, không có gì nổi bật so với mặt bằng chung các loại son môi dành cho bà bầu trên thị trường hiện nay.

5. Son Estee Lauder

Thiết kế vô cùng bắt mắt và nữ tính, phù hợp với những ai yêu thích phong cách nhẹ nhàng những vẫn hiện đại và thanh lịch.

Có mùi thơm dễ chịu, màu sắc độc lạ, phù hợp với nhiều phong cách trang điểm, hợp với nhiều loại tone da.

Son có tác dụng dưỡng ẩm tốt, và đặc biệt không khiến môi khô hay bong tróc kể cả vào mùa đông.

Loại son này tương đối khó mua. Không bởi vì giá thành của nó mà vì loại son này không còn được sản xuất nữa do để công ty chủ phát triển loại son môi mới, nhưng vẫn còn sản phẩm trên thế giới vì độ ưu chuộng của chị em phụ nữ.

6. Son M.A.C Matte Lipstic

Thành phần của em son MAC này điển hình nhất là Caprylic/Capric Triglyceride có tác dụng làm mềm môi, dưỡng ẩm cho môi. Chiết xuất từ dầu dừa và glycerin. Ngoài ra thỏi son môi cho bà bầu này còn có ascorbyl palmitate (một loại vitamin), Carnauba Wax, castor seed oil (tinh chất hạt thầu dầu) và một số thành phần nguyên liệu khác.

Thiết kế của em son môi MAC này giống với viên đạn màu đen. Chính vì vậy đây không chỉ là cây son ưa chuộng của chị em khi mang thai mà còn là một sản phẩm làm đẹp ưu chuộng của nhiều beauty blogger bởi sự tinh tế, thanh lịch và hiện đại.

Điểm cộng nữa chính là kích thước nhỏ gọn cầm vừa tay, tiện lợi khi mang theo người và vì có màu đen nên trông sạch sẽ.

Một điểm trừ của loại son này chính là khả năng dưỡng ẩm kém. Chính vì vậy nếu quyết định sử dụng dòng son này các mẹ bầu cần phải mix thêm với dòng dưỡng môi nữa.

Khi ăn vẫn bị trôi son, mất khoảng 60% hoặc khi để lâu son vẫn có thể trôi nhanh nếu không nhanh chóng sửa lại kịp thời.

Do có nhiều dầu dưỡng rất an toàn với sức khỏe, nên son hơi bóng khi mới lên môi.

Giá của cây son MAC này cũng hơi đắt: tầm khoảng 14$ giá gốc.

Những điều bà bầu cần chú ý khi sử dụng son môi

Mặc dù những loại son trên an toàn và tương đối lành tính, nhưng các mẹ bầu không nên quá lạm dụng vào son mà chỉ nên sử dụng khi thực sự cần thiết.

Trước khi ăn uống, mẹ bầu hãy nhớ lau sạch son rồi mới ăn để son không dính vào thức ăn và đi vào cơ thể. Nếu lượng son tích tụ trong cơ thể quá nhiều thì sức khỏe của bé có thể bị ảnh hưởng.

Để son được bền màu và giảm lượng son bôi trên môi, chị em phụ nữ mang thai nên thoa thêm một lớp son dưỡng bóng ở bên ngoài.

Ngừng sử dụng son dưỡng môi khi có dấu hiệu trở nên bất thường, bảo quản nơi thoáng mát, tránh nơi những nơi ẩm ướt, nhiệt độ cao.

Tốt nhất các mẹ bầu nên sử dụng son môi trong khoảng thời gian tối đa trong 6 tháng để có thể giữ gìn được sức khỏe một cách tốt nhất và an toàn nhất.

Son môi chắc hẳn là một sản phẩm luôn luôn có trong bên cạnh người phụ nữ, kể cả những mẹ bầu đâng trong thời kỳ dưỡng thai. Son môi dành cho mẹ bầu được sản xuất với nguyên liệu tự nhiên và an toàn sử dụng trong thời gian dài. Sử dụng son môi đem lại vẻ đẹp rạng rỡ không hề nhợt nhạt thường thấy ở phụ nữ mang thai.

Điều Phụ Nữ Nhất Định Phải Tránh Khi Mang Thai.

Điều trị vô sinh thứ phát ở đâu hiệu quả

Vô sinh do nội tiết tố có thể chữa bằng đông y

Điều phụ nữ nhất định phải tránh khi mang thai.

Điều phụ nữ nhất định phải tránh khi mang thai.

Nếu bạn muốn con bạn có tổng số sức khỏe sau khi được sinh ra, bạn nên tránh làm 8 điều sau đây trong thai kỳ.

1. Sử dụng sản phẩm để chăm sóc da. Điều đầu tiên mà phụ nữ mang thai cần tránh là sử dụng sản phẩm để chăm sóc da. Làm đẹp là một nhu cầu cần thiết của nhiều phụ nữ, và tất nhiên, phụ nữ mang thai không phải là ngoại lệ. Nhiều phụ nữ mang thai nghĩ rằng các sản phẩm chăm sóc da sẽ giúp họ giảm tình trạng thiếu màu và tránh ánh sáng mặt trời vào mùa hè.

Tuy nhiên, họ không biết rằng những sản phẩm này thường chứa chì, và nếu lượng chì trong cơ thể người phụ nữ mang thai tăng lên, nó sẽ mang lại những tác dụng phụ có hại cho thai nhi.

Vào mùa hè, lời khuyên tốt nhất cho phụ nữ mang thai là đội mũ hoặc áo mặt trời để ngăn chặn tác hại của ánh sáng mặt trời và họ không nên sử dụng các sản phẩm chăm sóc da trong thai kỳ.

2. Sử dụng máy tính quá nhiều.

Điều tiếp theo mà phụ nữ mang thai nên tránh là hạn chế sử dụng máy tính. Bức xạ của máy tính sẽ làm tăng tỷ lệ khuyết tật cho thai nhi. Hơn nữa, sử dụng máy tính thường xuyên sẽ làm cho phụ nữ mang thai cảm thấy căng thẳng và mệt mỏi về hiến pháp và làm tăng nguy cơ sảy thai.

Các bác sĩ khuyên phụ nữ mang thai không nên đứng trước máy tính trong một thời gian dài và họ nên đi bộ để giúp thư giãn đầu.

Các bác sĩ khuyên phụ nữ mang thai không nên đứng trước máy tính trong một thời gian dài.

3. Lái xe.

Trong cuộc sống hiện đại, nhiều phụ nữ mang thai có thể tự lái xe. Tuy nhiên, trong thai kỳ, đặc biệt là trong những tháng cuối, cơ thể của phụ nữ mang thai trở nên không linh hoạt và có phản xạ xấu. Điều này có thể làm tăng nguy cơ gặp tai nạn vì trong trường hợp khẩn cấp, phụ nữ mang thai có thể dễ dàng bị kích thích và tử cung bên dưới của họ có thể co thắt, vì vậy nó có thể gây sảy thai hoặc sinh non.

Lời khuyên tốt nhất cho phụ nữ mang thai là họ nên yêu cầu chồng của họ đưa họ đi làm hoặc đi làm bằng taxi để tránh rủi ro.

4. Sử dụng điện thoại di động quá nhiều.

Sử dụng điện thoại di động thường xuyên có thể làm cho phụ nữ mang thai bắt bức xạ ion hóa có thể làm cho thai nhi phát triển chậm. Các bác sĩ khuyên phụ nữ mang thai giảm thời gian sử dụng điện thoại di động với mức tối thiểu để đảm bảo sự phát triển của thai nhi.

Các bác sĩ khuyên phụ nữ mang thai giảm thời gian sử dụng điện thoại di động với mức tối thiểu để đảm bảo sự phát triển của thai nhi.

Trong thời đại công nghệ, rất khó để sử dụng điện thoại di động ít hơn, nhưng đây là điều mà phụ nữ mang thai cần phải tránh.

5. Sử dụng nước hoa Nước hoa là sản phẩm cần thiết cho phụ nữ; Tuy nhiên, mùi hương của nước hoa không phù hợp cho phụ nữ mang thai vì nó có thể dễ dàng gây kích ứng da và do đó nó có thể gây ngứa và dị ứng.

Nước hoa là sản phẩm cần thiết cho phụ nữ; Tuy nhiên, mùi hương của nước hoa không phù hợp cho phụ nữ mang thai.

Hơn nữa, mùi thơm của nước hoa có thể khiến phụ nữ mang thai cảm thấy chóng mặt, ho, đau đầu và cảm thấy khó chịu. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng nếu phụ nữ mang thai thường tiếp xúc và hít phải mùi thơm của nước hoa trong thai kỳ, họ sẽ có nguy cơ bị tiêu chảy sau khi sinh.

6. Đeo kính áp tròng

Đeo kính áp tròng có thể gây ra thay đổi nội tiết, và kết quả là nó có thể dẫn đến tình trạng giác mạc thiếu oxy. Vì lý do này, các bác sĩ khuyên phụ nữ mang thai nên hạn chế hoặc không đeo kính áp tròng.

7. Mặc quần áo bám vào cơ thể

Những bộ quần áo này sẽ khiến phụ nữ mang thai cảm thấy khó tập thể dục và thở. Ngoài ra, quần áo bó sát có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Cách tốt nhất là phụ nữ mang thai nên chọn quần áo thoải mái và mát mẻ để dễ tập thể dục. Vì vậy, nó có thể tốt cho sức khỏe của mẹ và thai nhi.

8. Thường xuyên ăn uống

Mặc dù các loại thức ăn bên ngoài rất tiện lợi nhưng chúng là thức ăn không tốt cho phụ nữ mang thai. Thông thường, thức ăn nhanh sẽ chứa rất nhiều protein, nhưng ít rau và chất xơ hơn. Thiếu cân bằng dinh dưỡng có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Phụ Nữ Mang Thai Nên Ăn Gì, Bổ Sung Chất Gì

Phụ nữ mang thai nên ăn gì?

Quá trình mang thai là thời gian hạnh phúc nhưng cũng nhiều thử thách của phụ nữ. Để con thông minh và khỏe mạnh là điều tất cả các bà mẹ đều mong muốn. Vậy nên, việc cung cấp chất dinh dưỡng cho bé ngay từ lúc mang thai là rất cần thiết.

Trong những tháng đầu khi mang thai, bà mẹ sẽ không tránh khỏi chứng buồn nôn, mệt mỏi và phù nề khi thai nhi trong bụng ngày càng lớn. Các bạn có biết canh cá diếc rất tốt cho mẹ và bé không? Canh cá diếc nấu với sấu xanh giúp bà bầu chống nôn rất hiệu quả hoặc canh cá diếc nấu với đậu đỏ sẽ giảm bớt phù nề, giúp mẹ và bé luôn khỏe mạnh.

Trong ba tháng đầu mang thai, bà bầu nên duy trì mức năng lượng bình thường. Bà bầu nên chia nhỏ bữa ăn hằng ngày thành 5-6 bữa để tránh tình trạng buồn nôn do ốm nghén. Ba tháng đầu là giai đoạn khó khăn nhất đối với những người phụ nữ lần đầu mang thai không thể ăn được do bị ốm nghén, buồn nôn.. Trong giai đoạn này các bà mẹ chỉ cần tăng từ 0,9kg-2,3kg, riêng các bà mẹ béo phì thì không nên tăng cân. Tuy vậy, các bà mẹ cũng phải ăn đủ bữa trong ngày 3 bữa chính + 3 bữa phụ.

Theo các bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng phụ sản, phụ nữ mang thai có thể ăn bất cứ đồ ăn, thức uống gì vào bất cứ thời điểm nào. Tuy nhiên, lời khuyên cho chị em nên hạn chế sở thích đó, nếu như những thực phẩm đưa vào cơ thể không tốt cho bé hoặc cho chính mẹ thì sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cả hai.

Các bà mẹ nên cân nhắc và lựa chọn thực phẩm xanh, sạch, tốt cho bé và cũng như tốt cho mẹ trong quá trình chuyển dạ như: Súp lơ xanh, các loại đậu (đậu lăng, đậu đen, đậu nành)chứa nhiều chất xơ, protein, folate, canxi và kẽm rất tốt cho sự phát triển của thai nhi, thịt bò, trứng, sữa..

Phụ nữ có thai nên bổ sung các loại vitamin gì?

Trải qua 3 tháng đầu của thai kỳ người mẹ hết buồn nôn, ăn ngon miệng hơn, thèm ăn vặt. Trong giai đoạn này mẹ dễ dàng tăng tốc về ăn uống để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cao hơn cho bé. Vì vậy cơ thể mẹ lúc này cần tăng thêm năng lượng bằng cách bổ sung chất dinh dưỡng vào các bữa ăn, không phải chỉ ăn nhiều về số lượng mà quan trọng hơn là chất lượng, bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết như: Sắt, chất đạm, canxi, Acid folic, Vitamin D, Vitamin C,…

Sắt: có nhiều trong thịt, tim, gan, cật, rau xanh và các loại hạt,… giúp các bà mẹ tăng thể tích máu và phòng ngừa thiếu máu. Nếu cung cấp không đủ máu sẽ làm giảm lực co bóp của tử cung khi chuyển dạ, giảm lượng sắt dự trữ của bé trong 6 tháng đầu đời. vì vậy các bà mẹ mang thai cần bổ sung thêm ít nhất 15gr sắt mỗi ngày.

Chất đạm: hay thường gọi là protein có nhiều trong thịt, cá, sữa, trứng, các loại đậu đỗ… giúp phát triển các tế bào mô của thai nhi, giúp mô tử cung và tuyến vú của mẹ phát triển suốt thai kỳ. Các thai phụ cần bổ sung thêm 10 dến 18g protein mỗi ngày để giúp thai nhi phát triển khoẻ mạnh.

Canxi: Có nhiều trong tôm, cua, sữa, trứng, rau xanh và các loại đậu.. giúp cho hệ thần kinh và quá trình đông máu diễn ra bình thường cho mẹ, đồng thời hình thành hệ xương và răng vững chắc cho bé, tránh được nguy cơ thiếu canxi dẫn đến mẹ bị vọp bẻ, đau nhức xương, và bé có thể bị còi xương ngay từ trong bụng mẹ.

Acid Folic: Vitamin B9 có trong các loại rau xanh thẫm như rau muống, cải xanh, súp lơ xanh, cải bó xôi, ngũ cốc hoặc một số loại như vừng, lạc… Acic folic còn có trong thịt gia cầm, nội tạng động vật như tim, gan… Acid Folic giúp giảm nguy cơ ống thần kinh, nứt đốt sống trong bào thai cho trẻ.

Vitamin C: có trong các loại rau xanh, trái cây… Hỗ trợ phát triển xương sụn, cơ, mạch máu cho bào thai. Là chất chống oxi hóa giúp cơ thể mẹ tăng sức đề kháng.

Vitamin D: Thường có trong trứng, sữa và ánh nắng mặt trời. Ngoài việc bổ sung thực phẩm nhiều các bà mẹ nên kêt hợp với phơi nắng để tăng cường Vitamin D giúp hấp thu canxi tối ưu, cần thiết cho sự phát triển của hệ xương và hình thành mầm răng sữa. Đối với các thai phụ, cần phơi nắng khoảng 15 phút mỗi ngày, nên để ánh sáng chiếu trực tiếp vào cơ thể (tránh ánh nắng quá gay gắt), không nên đeo găng tay hay đi vớ, không nên phơi nắng sau cửa kính.

Các bà mẹ nên hạn chế và tránh những thực phẩm bất lợi cho thai nghén 3 tháng đầu.

Khi mang thai, bà mẹ cần phải thay đổi một số thói quen và sở thích ăn uống không tốt. ví dụ thói quen ăn mặn, phụ nữ mang thai nếu ăn nhiều muối sẽ dẫn đến huyết áp tăng cao và phù, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe mẹ và bé.

Trong quá trình mang thai các bà mẹ không nên ăn hoặc hạn chế sử dụng các loại cá chứa thủy ngân cao (cá thu, cá mập, cá kiếm), vì thủy ngân trong cá nếu tích lũy quá nhiều có thể gây tônt thương đến não của thai nhi.

Không nên sử dụng những loại củ, quả đã mọc mầm ( như khoai tây) vì chứa nhiều chất độc, gây ảnh hưởng đến thai nhi. Các sản phẩm bơ, sữa, phomat chưa qua tiệt trùng, các loại trứng, cá, thịt còn tái; các thức ăn ôi thiu, mốc, có mùi lạ cũng không được sử dụng vì chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mẹ và bé. Lựa chọn những thực phẩm an toàn, tươi ngon, rau quả cần phải rửa sạch, gọt vỏ trước khi ăn hoặc chế biến trước khi ăn. Phụ nữ mang thai nên ăn ít hoặc không ăn những loại thực phẩm có khả năng gây động thai, sinh non như táo mèo, đu đủ xanh, long nhãn, đào, ớt, gừng, rau sam…

Cần tránh các loại thức uống chứa cồn như rượu, bia: Cồn có trong rượu, bia vào cơ thể mẹ xâm nhập vào bào thai trực tiếp gây hại cho thai nhi, có thể làm bé phát triển chậm hoặc bị dị tật. các bà mẹ cũng không nên dùng nhiều đồ uống có ga, đồ uống có chứa cafein có trong cà phê và đồ uống có ga sẽ gây hại tới phôi thai, gây sẩy thai. Hàm lượng cafein quá nhiều có thể làm phá vỡ các vitamin dẫn đến triệu chứng thiếu vitamin B1 mà biểu hiện là táo bón, mệt mỏi, chán ăn, kìm hãm sự hấp thu sắt và kẽm ở người mẹ và nặng hơn là tình trạng thiếu máu ở phụ nữ có thai.

Tránh ăn nhiều chất chua: tình trạng nghén, buồn nôn, chán ăn, hay thích ăn chua là triệu chứng thường gặp ở phụ nữ có thai thời kỳ đầu. Các nghiên cứu khoa học cho thấy, trong thời kỳ thai nghén nếu người mẹ hấp thụ quá nhiều chất chua chứa axit và các chất có vị chua khác sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của tế bào thai nhi. Các bà mẹ mang thai nên hạn chế sử dụng đồ chua để đảm bảo cho quá trình phát triển của bé.

Hạn chế thức ăn nhiều mỡ: trong thời kỳ mang thai ăn đủ chất béo là rất cần thiết, nhưng nếu ăn nhiều mỡ bạn có thể truyền cho bé nhiều nguy cơ ung thư đấy. Theo các nhà khoa học đã chứng minh mỡ không có khả năng gây ung thư, nhưng nếu ăn nhiều thực phẩm có lượng mỡ cao sẽ tăng khả năng kích thích tuyến vú ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe bà mẹ và thai nhi.

Không nên ăn quá nhiều thức ăn chứa nhiều đường: Giai đoạn mang thai, chức năng của thận sẽ giảm đi tùy mức độ khác nhau. Vì vậy, nếu lượng đường trong máu quá cao thận sẽ hoạt động hết công suất không có lợi cho sức khỏe, lượng đường hấp thụ vào cơ thể quá nhiều sẽ là suy giảm khả năng miễn dịch của cơ thể dẫn đến các bà mẹ dễ bị mắc bệnh.

Các bà bầu không nên lạm dụng thuốc bổ, nhiều người có suy nghĩ khi mang thai phải uống nhiều thuốc bổ mới tốt. Thực tế, khi phụ nữ mang thai lượng máu tuần hoàn của cơ thể tăng rõ rệt, tim đập nhanh hơn, huyết quản tử cung, vách âm đạo và ống dẫn trứng luôn trong trạng thái giãn nở, sung huyết. Vì vậy chức năng nội tiết của cơ thể cũng mạnh hơn, dịch vị tiết ra ít nên các bà bầu ăn thấy không ngon miệng. Nếu chị em thường xuyên uống các loại thuốc bổ, nhân sâm… càng khiến cho nội tiết mất cân đối, nguy hiểm cho thai nhi. Nếu muốn sử dụng thuốc bổ bạn nên theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Những quan điểm sai lầm về dinh dưỡng khi mang thai:

Rất nhiều các bà bầu mách nhau, ăn thật nhiều trứng ngỗng để con thông minh, lanh lợi: Hiện nay chưa có công trình khoa học nào chứng minh về điều đó. Thực tế hàm lượng các Vitamin trong trứng ngỗng còn ít hơn trứng gà, đặc biệt là vitamin A có trong trứng ngỗng chỉ bằng một nữa so với trứng gà (0,33mg so với 0,7mg trong trứng gà). Các chị em nên biết trứng ngỗng có chứa nhiều cholesterol và giàu lipid là những chất không có lợi cho phụ nữ có thai.

Cố gắng ăn nhiều để em bé to, khỏe mạnh:

Tổ chức y tế thế giới đã chứng minh quan điểm “ăn càng nhiều càng tốt” là quan niệm hết sức sai lầm trong chế độ dinh dưỡng bà bầu. Các bà bầu nên nhớ ăn quá nhiều trong thời kỳ mang thai có thể dẫn đến béo phì, làm giảm đi 9 năm tuổi thọ của người mẹ, đồng thời làm gia tăng các nguy cơ mắc bệnh về tim, tiểu đường, đột quỵ, trầm cảm, vô sinh và một vài dạng ung thư khác. Khị người mẹ bồi bổ quá nhiều, thai nhi to có thể khiến việc sinh nở gặp nhiều khó khăn. Và vấn đề giảm cân sau sinh cũng rất khó khăn nên các bà mẹ nên có chế độ ăn uống phù hợp và cân đối.

Khi bị ốm nghén nhịn ăn để không bị nôn:

Trong quá trình mang thai, ốm nghén là điều không thể tránh khỏi, tùy thuộc vào mức độ nặng, nhẹ khác nhau. Do bị nghén quá nặng nên các bà mẹ rất sợ việc bị nôn, ói. Để tránh phải chịu những lần nôn, ói khó chịu đó họ nghĩ ra cách nhịn ăn để không bị nôn. Đây là quan niệm sai lầm nghiêm trọng, các bà mẹ nên biết dù có nôn. Ói thường xuyên sau khi ăn thì các bà bầu cũng không bị ói tất cả những thức ăn đã ăn vào. Vì vậy các bà mẹ nên ăn để thai nhi không bị thiếu chất dinh dưỡng. Cách khắc phục là tạm thời là ăn ít một chút và chia ra nhiều bữa trong ngày để tránh tình trạng bé bị suy dinh dưỡng từ trong bụng mẹ.

Ngoài ra các bạn có thể bổ sung các loại Vitamin cho bà bầu để đảm bảo cơ thể cung cấp đầy đủ những vitamin cũng như dầu và khoáng chất mà người phụ nữ cần trong giai đoạn thụ thai, mang thai và cho con bú.

Hầu hết tất cả các phụ nữ – đặc biệt là những bà mẹ mang thai và cho con bú đều được khuyến cáo sử dụng các chế phẩm bổ sung tất cả các thành phần vitamines và muối khoáng cùng các nguyên tố vi lượng cần thiết khác (cho bà mẹ và thai nhi) trước và trong suốt quá trình mang thai và thời điểm thích hợp nhất là nên uống bổ sung sớm khi họ bắt đầu chuẩn bị cho kế hoạch thụ thai và mang thai.

Phụ nữ đang mang thai và cho con bú có nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt để giúp em bé phát triển toàn diện. Nature Made cung cấp viên vitamin tổng hợp phối hợp với DHA cho dành cho phụ nữ mang thai, tất cả chỉ trong một viên nang. Giờ đây, bạn chỉ cần uống một viên là đã có thể cung cấp đầy đủ lượng dinh dưỡng cần thiết được khuyến cáo cho phụ nữ mang thai và cho con bú. Sản phẩm này cũng rất lí tưởng cho người chuẩn bị có thai. Viên nang Vitamin DHA Nature Made – Vitamin cho bà bầu được tổng hợp từ 23 vitamin và khoáng chất quan trọng, cùng với axit béo Omega-3 cần thiết, giúp tăng cường sự phát triển hệ thần kinh của thai nhi và sức khỏe của người mẹ khi đang mang thai, đồng thời có thể giúp làm giảm nguy cơ sinh con bị dị tật não hoặc tủy sống.

Bổ sung các vitamin, khoáng chất và DHA cho phụ nữ chuẩn bị có thai, có thai và cho con bú Trong những vitamin, khoáng chất và omega-3 fatty acids có trong Prenatal + DHA, những chất sau đây đặc biệt chứa hàm lượng lớn: DHA:là một omega-3 fatty acid đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển trí não, đặc biệt là của thai nhi và trẻ sơ sinh. Các mẹ sẽ đưa DHA trực tiếp vào thai nhi để nuôi dưỡng sự phát triển trí não và võng mạc (mắt) của các bé. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng bổ sung DHA trong quá trình mang thai sẽ giúp tăng cường trí thông minh, nhận thức và hoạt động hàng ngày của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Tin khác:

Những Thành Phần Mỹ Phẩm Phụ Nữ Mang Thai Cần Kiêng Kỵ

Phụ nữ mang thai không chỉ cần chú ý đến chế độ ăn uống mà còn cần chú ý đến các loại mỹ phẩm đang dùng để tránh tác động xấu đến thai nhi. Và tiếp xúc với hóa chất mỗi ngày là một trong những nguyên nhân hàng đầu, dẫn đến những trường hợp phổ biến mắc bệnh mãn tính ở Mỹ.

Làm đẹp là quyền lợi, nghĩa vụ của người phụ nữ từ ngàn xưa đến nay. Tuy nhiên, trong thời kỳ mang thai các chị em phải cẩn trọng khi lựa chọn mỹ phẩm cho bà bầu an toàn để sử dụng. Đây là giai đoạn cơ thể người phụ nữ rất nhạy cảm, dễ bị tổn thương từ trong ra ngoài. Những thành phần sau đây bà bầu nên tránh:

1. Parabens

Đây là một trong những chất hoá học được sử dụng dưới dạng chất bảo quản nhằm ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn. Người ta có thể sẽ tìm thấy Parabens trong lăn khử mùi, sữa tắm, sữa rửa mặt, thậm chí trong cả thức ăn và một số dược phẩm. Hoá chất này có thể dẫn tới nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ.

Paraben là một chất bảo quản gây rối loạn sự cân bằng nội tiết, gây ung thư vú và làm biến đổi giới tính ở thai nhi.

3. Fragrance/ Parfume (chất tạo mùi)

Hỗn hợp chất tạo mùi thơm có thể gây các triệu chứng. Dị ứng, viêm da, suy hô hấp và ảnh hưởng đến các cơ quan sinh sản. Bạn có thể tìm thấy hỗn hợp này trong nước hoa, dầu gội đầu, sữa tắm và sữa dưỡng ẩm.

5. Formaldehyde

Formaldehyde được tìm thấy nhiều trong sơn móng tay, sữa rửa mặt, dầu gội xả, chất tảy rửa, phấn mắt…Hoá chất này có thể tác động nghiêm trọng lên tế bào mũi. Gây ra ung thư mũi và vòm họng. Thậm chí, chúng còn là nguyên nhân gây ra phản ứng da và ảnh hưởng xấu tới hệ thống miễn dịch.

6. Phthalates

Nhóm hoá chất này có thể được tìm thấy trong sơn móng tay, đồ xịt tóc, sữa dưỡng hoặc nước hoa. Đây là hoá chất giúp tăng tính linh hoạt và mềm mại của chất dẻo. Nếu sử dụng lâu ngày và thường xuyên chúng có thể góp phần gây ra rối loạn nội tiết tố. Tăng nguy cơ ung thư vú, dị tật thai nhi …

Mẹ bầu nên chú ý chọn sữa tắm, dầu gội đầu hay lăng khử mùi không chứa các hoá chất

7. Triclosan

Triclosan là thành phần có trong kem đánh răng, xà phòng kháng khuẩn và chất khử mùi. Khi sử dụng rộng rãi chất này có nguy cơ gây rối loạn tuyến giáp và cơ quan sinh sản, thậm chí làm dị ứng da.

8. Hóa chất chống nắng: Benzophenone, PABA, Avobenzone, Homosalate and Ethoxycinnmate

Giống như tên gọi, mẹ bầu cần nên hết sức cẩn thận khi dùng kem chống nắng. Bởi một số các hoá chất độc hại được sử dụng trong loại kem này nhằm giảm sự tác động của tia cực tím. Tuy nhiên chúng có thể gây ra tổn thương tế bào, ung thư và rối loạn nội tiết.

9. Retin-A, retinol, hay Retinyl palmitate

Đây là thành phần rất được ưa chuộng trong các loại mỹ phẩm chống lão hóa. Nhưng khi bạn đã mang thai thì nên tránh xa chúng. Việc sử dụng quá nhiều các chất này có thể gây ra dị tật thai nhi và có hại cho gan.

10. Benzoy peroxide

Benzoy peroxide thường được sử dụng trong các loại mỹ phẩm trị mụn. Tuy nhiên đây cũng là thành phần có nguy cơ ảnh hưởng tiêu cực tới thai nhi. Nếu việc thay đổi nội tiết khi mang thai khiến bạn nổi nhiều mụn hơn, hãy đến gặp bác sĩ da liễu để được kê các loại thuốc trị mụn phù hợp. Đồng thời nên để bác sĩ sản khoa của mình kiểm tra các loại thuốc này một lần nữa để đảm bảo không có các thành phần có hại.

11. Tinh dầu nguyên chất

Tinh dầu nguyên chất được chiết xuất 100% từ các loại cây cỏ, nhưng không có nghĩa là nó lành tính. Các mẹ bầu thích dùng mỹ phẩm thiên nhiên, mỹ phẩm handmade có chứa tinh dầu nguyên chất. Phải cực kỳ chú ý tới vấn đề này.

Tinh dầu nguyên chất có nồng độ rất đậm đặc. Ví dụ như 1 giọt tinh dầu hoa cúc cũng có tác dụng bằng 50 chén trà hoa cúc. Vì thế mà nó đem lại nhiều hậu quả khó lường cho phụ nữ mang thai. Một số loại tinh dầu nguyên chất khá phổ biến như tinh dầu tràm trà, tinh dầu oải hương và tinh dầu hương thảo. Đều bị các bác sĩ khuyến nghị không nên sử dụng cho phụ nữ mang thai. Đó là lý do mà các bà mẹ tương lai không nên dùng nước hoa. Không nên dùng nến thơm hay các loại tinh dầu xông hương.

12. Acid Salicylic

Acid Salicylic thường được dùng trong các loại sữa rửa mặt và kem tẩy tế bào chết. Có tác dụng trị mụn rất tốt. Tuy nhiên, bạn không nên dùng tới acid salicylic khi mang thai, mà hãy lựa chọn sữa rửa mặt có chứa các loại acid dịu nhẹ, tinh khiết hơn. Như acid glycolic, acid lactic, acid mandelic. Các loại acid này để có tác dụng làm sạch da, an toàn cho phụ nữ có thai. Một cách rửa mặt tẩy tế bào chết hiệu quả cho các bà bầu chính là dùng sữa chua không đường để rửa mặt. Vì sữa chua có chứa acid lactic, vừa làm sạch, vừa làm sáng da.

13. Hydroquinone

Những phụ nữ đang sử dụng các loại kem dưỡng trắng da, kem làm mờ vết thâm. Cần đặc biệt chú ý kiểm tra xem sản phẩm có chứa hydroquinone hay không. Đây là một trong những thành phần bị xếp vào nhóm không tốt cho phụ nữ có thai, và không được các bác sĩ khuyên dùng.

14. Tazorac, Accutane

Hai chất này cũng là dẫn xuất của vitamin A, có thể được bổ sung vào một số loại mỹ phẩm. Tuy nhiên lại có thể gây ra dị tật thai nhi. Bạn cần đọc thật kỹ nhãn mỹ phẩm, nếu có chứa 1 trong 2 thành phần này thì nên bỏ ngay.

15. Aluminum chloride hexahydrate (muối nhôm)

Rất nhiều các loại lăn khử mùi trên thị trường hiện nay đều chứa thành phần này. Cơ quan FDA của Mỹ đã khuyến cáo phụ nữ có thai không nên sử dụng bất cứ sản phẩm mỹ phẩm nào có chứa muối nhôm. Bạn có thể tự làm cho mình một loại lăn khử mùi đơn giản với bột ngô và baking soda, giúp hút mồ hôi mà không độc hại.

16. Formaldehyde

Là chất bảo quản trong các loại mỹ phẩm. Có thể được sử dụng trong rất nhiều loại sơn móng tay, cụ thể là sơn móng dạng gel. Các bà bầu cần hạn chế sở thích sơn sửa móng tay của mình, hoặc chọn mua các loại sơn móng tay có dấu chứng minh không chứa formaldehyde.

Formaldehyde trong mỹ phẩm có thể thấm thấu qua da, là tác nhân gây ung thư. Có thể gây kích ứng, dị ứng da và mắt ở mức thấp.

Thuốc và màu nhuộm được biết đến như “C.I” theo sau bởi 5 chữ số trong các sản phẩm. Nhựa được được biết đến là tác nhân gây ung thư. Hợp chất nhôm và nhiều kim loại nặng rất độc hại đối với não.

Nguyên nhân gây nên vấn đề sức khỏe khác nhau: ung thư, rối loạn sinh sản và phát triển, vấn đề thần kinh. Mất trí nhớ, tâm trạng thất thường, rối loạn thần kinh, cơ và khớp. Vấn đề về tim mạch, hệ xương, máu, hệ miễn dịch, thận, đau đầu, nôn, buồn nôn và tiêu chảy. Phá hoại phổi, chứng viêm da do tiếp xúc, tóc yếu và rụng tóc.

Chì gây hại thần kinh, dễ dàng xâm nhập vào não bào thai. Thủy ngân phá hoại thận và hệ thần kinh, và có thể cản trở sự phát triển não bộ của thai nhi và trẻ em. Cadmium, Nickel và Arsenic có khả năng gây ung thư.