Top 15 # Mỹ Phẩm Sở Y Tế / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Skintredep.com

Sở Y Tế Thu Hồi 4 Phiếu Công Bố Mỹ Phẩm / 2023

Ngày 14/6/2019, Sở Y tế Hà Nội ban hành 3 văn bản đình chỉ lưu hành, thu hồi 04 phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm không đạt chất lượng.

Tại văn bản 2494/SYT-NVD, Sở Y tế Hà Nội thông báo đình chỉ lưu hành và thu hồi trên địa bàn thành phố Hà Nội lô sản phẩm kem trắng da mặt AIHAO, số tiếp nhận Phiếu công bố: 000983/16/CB-MP-HCM, lô số 3ATV/01/2018/1, ngày sản xuất: 09.01.2018, hạn dùng: 03 năm kể từ ngày sản xuất, do Công ty TNHH TM-SX Thanh Nga sản xuất (địa chỉ: số 96, đường 64, P.10, Q.6, TP Hồ Chí Minh). Lý do là mẫu thử có chứa Methyl paraben, Propyl paraben trong thành phần sản phẩm, không thống nhất với thành phần công thức sản phẩm đã công bố tại Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Lô sản phẩm Gel mụn 10g, số tiếp nhận Phiếu công bố: 003510/14/CBMP-HCM, lô số 001, ngày sản xuất 101018, hạn dùng: 03 năm kể từ ngày sản xuất, do Công ty TNHH River Galaxy sản xuất (địa chỉ: số 16 Lý Chiêu Hoàng, P.10, Q.6, TP Hồ Chí Minh). Lý do đình chỉ lưu hành, thu hồi là mẫu thử không đạt yêu cầu về giới hạn vi sinh vật trong mỹ phẩm.

Tại văn bản 2495/SYT-NVD, Sở Y tế Hà Nội Hà Nội thông báo đình chỉ lưu hành lô sản phẩm mặt nạ Collagen anna beauty, số tiếp nhận Phiếu công bố: 001883/15/CBMP-HCM, ngày sản xuất: 010319, hạn dùng: 010322, do Công ty TNHH sản xuất – thương mại Phong Lê sản xuất (địa chỉ: số 167A Lê Văn Lương, Ấp 5, xã Phước Kiến, huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh) với lý do mẫu thử không đạt yêu cầu về giới hạn vi sinh vật trong mỹ phẩm.

Văn bản 2497/SYT-NVD thông báo thu hồi sản phẩm kem trị mụn gia truyền Nghệ tươi trà xanh, trên nhãn sản phẩm ghi các nội dung: sản xuất tại Việt Nam, sản phẩm của Công ty TNHH TM Hùng Phát (địa chỉ: số 36, đường Khu Tên Lửa, chúng tôi Lạc A, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh); SCB: 001288/16/CBMP-HCM; ngày sản xuất 14.11.2017; hạn dùng: 14.11.2020. Số tiếp nhận Phiếu công bố 001288/16/CBMP-HCM đã được Sở Y tế Hà Nội TP Hồ Chí Minh cấp cho sản phẩm mỹ phẩm Lacei Hair colouring cream collagen 4/43. Lý do đình chỉ lưu hành, thu hồi là sản phẩm mỹ phẩm lưu thông khi chưa được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận Phiếu công bố mỹ phẩm.

Sở Y tế Hà Nội Hà Nội yêu cầu các cơ Sở Y tế Hà Nội, các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm trên địa bàn khẩn trương rà soát, thu hồi lô mỹ phẩm không đạt chất lượng nêu trên. UBND quận, huyện, thị xã chỉ đạo Phòng Y tế thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm trên địa bàn tiến hành thu hồi các sản phẩm mỹ phẩm nêu trên; kiểm tra giám sát việc thực hiện thu hồi của cơ sở có kinh doanh, sử dụng các loại mỹ phẩm đã bị đình chỉ.

Sở Y tế Hà Nội sẽ phối hợp với các cơ quan truyền thông đại chúng tăng cường tuyên truyền tới các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm và người dân biết để không buôn bán và sử dụng các loại mỹ phẩm không đảm bảo chất lượng đã bị đình chỉ lưu hành và thu hồi.

Để tránh những rủi ro bị thu hồi phiếu công bố mỹ phẩm, hãy liên hệ với Công ty Luật LAVN để được hướng dẫn xử lý hồ sơ hậu kiểm một cách kỹ lưỡng nhất.

Trang Thông Tin Điện Tử Sở Y Tế / 2023

        Ngày 23 tháng 8 năm 2020, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng đã ban hành Công văn số 3239/SYT-NVD về việc đình chỉ lưu hành đình chỉ lưu hành, thu hồi mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Căn cứ các Quy định về quản lý mỹ phẩm hiện hành của Việt Nam;

Căn cứ Công văn số 12793/QLD-MP ngày 11/8/2020 của Cục Quản lý Dược về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi mỹ phẩm không đạt chất lượng.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dùng mỹ phẩm, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng thông báo:

        1. Đình chỉ lưu hành, thu hồi trên địa bàn thành phố Đà Nẵng mỹ phẩm “Cream dưỡng trắng ngăn ngừa lão hóa da, giữ ẩm da” nhãn hàng “LOPTOP” (Số tiếp nhận Phiếu công bố mỹ phẩm: 001046/18/CBMP-HCM, cấp ngày: 07/3/2018) do Công ty TNHH Thương mại – Sản xuất Thanh Nga sản xuất.

         Lý do thu hồi: Mẫu thử không đáp ứng yêu cầu do phát hiện Clobetasol propionate (hàm lượng 29.35µg/g) là chất không được phép sử dụng trong sản phẩm mỹ phẩm theo quy định của Hội đồng mỹ phẩm ASEAN.

2. Các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm trên địa bàn thành phố Đà Nẵng kiểm tra, thu hồi mỹ phẩm nêu trên ở đơn vị, báo cáo về Sở Y tế trước ngày 20/9/2020.

        3. Thanh tra Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các Phòng Nghiệp vụ Dược, Phòng Quản lý hành nghề y tế, Trung tâm kiểm nghiệm Đà Nẵng kiểm tra, giám sát các đơn vị thực hiện thông báo này; xử lý những đơn vị vi phạm theo quy định hiện hành./.                                            

Công văn số: 3239/SYT-NVD ngày 23/8/2020

Bộ Y Tế Cấm Dùng Tế Bào Gốc Trong Mỹ Phẩm / 2023

Sau những vụ lùm xùm trên, Cục Quản lý Dược thuộc Bộ Y tế đã ra văn bản CẤM các cơ sở sản xuất và kinh doanh các sản phẩm mỹ phẩm có thành phần nguồn gốc từ nhau thai và Tế bào gốc (TBG) có nguồn gốc từ con người, theo công văn số 4555/QLD-MP, do ông Nguyễn Việt Hùng Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược đã ký ngày 12/3/2015.

Tại một số quốc gia có nền y học tiên tiến phát triển như Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc, họ rất coi trọng vấn đề y đức cho nên Tế bào gốc và những chất có nguồn gốc TBG được tách ra từ xương tuỷ, bào thai và nội tạng con người đã bị họ cấm dùng trong các sản xuất sản phẩm mỹ phẩm, còn trước hơn cả chúng ta.

– Đất nước họ ngăn cấm sản xuất, thì lấy đâu ra hàng để “xách tay” đem về cho các chị?

Xin được dẫn lại lời nhận xét từ Giáo sư Tiến Sĩ Nguyễn Văn Thuận: Hiện ông là Chủ tịch Hiệp hội Công nghệ sinh học sinh sản châu Á, hiện đang giảng dạy tại Khoa Công nghệ sinh học động vật tại Đại học Kiến Quốc (Konkuk), Seoul, Hàn Quốc cho biết:

Những ứng dụng của tế bào gốc vẫn trong vòng thí nghiệm và còn nhiều tranh cãi chứ chưa có một quy trình rõ ràng trong điều trị thật sự cho bệnh nhân. Tế bào gốc và những chất có nguồn gốc từ con người bị cấm dùng trong các sản phẩm mỹ phẩm tại Mỹ, châu Âu, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Kích thước của tế bào gốc khoảng 15-20 micromet nên không thể thâm nhập qua da. Hơn nữa nguồn tế bào gốc nếu có trong mỹ phẩm hoàn toàn khác với cấu trúc tế bào của người sử dụng, do vậy sẽ xảy ra phản ứng đào thải tế bào lạ và gây ra phản ứng viêm hoặc dị ứng khi sử dụng.

Mỹ phẩm công nghệ tế bào gốc của Việt Nam có lẽ sử dụng những chất kích thích sự tăng trưởng của tế bào sợi. Tuy nhiên đây là những men phản ứng của tế bào, vì vậy bảo quản trong một lọ mỹ phẩm thông thường là không tưởng .”

Công nghệ nuôi cấy Tế bào gốc trong y học đương đại rất phức tạp, chứ không hề đơn giản như chúng ta vẫn tưởng.

Hiện nay, giá thành của việc điều trị bằng Tế bào gốc trong việc sử dụng TBG nhằm điều trị, chăm sóc sức khỏe con người quá cao – hàng chục cho đến hàng trăm ngàn đô la Mỹ cho một liệu trình điều trị (theo tỷ giá quy đổi hễ 50 ngàn đô ~ 1.1 tỷ Việt Nam)

– Sở dĩ, Tế bào gốc vẫn còn bày bán tràn lan – điều này phần lớn cũng từ nhu cầu SỨC MUA quá lớn từ phía những chị thừa tiền lắm của, sẳn sàng chi hàng chục thậm chí hàng trăm triệu ra để làm đẹp, với mong muốn cải lão hoàn đồng. Có cung ắt có cầu, đó là quy luật thị trường, cách đơn giản nhất để loại bỏ nó là hãy tuyên truyền cùng nhau tẩy chay nó.

– Làm đẹp trên xương, máu, nội tạng, bào thai, da người – chưa kể đến việc thật giả ra sao, mới nghe qua đã thấy quá khủng khiếp rồi, đừng nói đến việc sử dụng nó.

– Bằng hình thức nào đi nữa, thì các sản phẩm đó đều vi phạm y đức bác sĩ, và đạo đức con người.

Bổ Sung Ngành Nghề Bán Lẻ Thuốc, Dụng Cụ Y Tế, Mỹ Phẩm / 2023

I/ Điều kiện để kinh doanh bán lẻ thuốc, dụng cụ y tế

Trước khi đăng ký bổ sung thêm mã ngành nghề bán lẻ thuốc, dụng cụ y tế, mỹ phẩm thì bạn cần nắm rõ các điều kiện để kinh doanh ngành nghề này. Theo đó, bên cạnh quy định rõ điều kiện cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc đối với cơ sở bán lẻ thuốc, Nghị định 102/2016/NĐ-CP cũng nêu rõ các điều kiện để kinh doanh bán lẻ thuốc, dụng cụ y tế mà cơ sở phải đáp ứng, cụ thể bao gồm:

– Địa điểm bán lẻ phải được xây dựng chắc chắn, có trần chống bụi, tường và nền nhà phải dễ làm vệ sinh, đủ ánh sáng nhưng không để thuốc bị tác động trực tiếp của ánh sáng mặt trời; bảo đảm duy trì điều kiện bảo quản ghi trên nhãn thuốc.

– Diện tích phù hợp với quy mô kinh doanh, phải có khu vực để trưng bày, bảo quản thuốc và khu vực để người mua thuốc tiếp xúc và trao đổi thông tin về việc sử dụng thuốc với người bán lẻ.

– Phải bố trí thêm diện tích cho những hoạt động khác: Khu vực pha chế theo đơn nếu có tổ chức pha chế theo đơn; khu vực ra lẻ các thuốc không còn bao bì tiếp xúc trực tiếp với thuốc để bán lẻ trực tiếp cho người bệnh; nơi rửa tay cho người bán lẻ và người mua thuốc; khu vực tư vấn riêng cho bệnh nhân và ghế cho người mua thuốc trong thời gian chờ đợi.

– Phải có địa điểm cố định, riêng biệt; bố trí ở nơi cao ráo, thoáng mát, an toàn, cách xa nguồn ô nhiễm và có biển hiệu theo quy định.

– Phải có tủ, giá, kệ bảo quản thuốc đáp ứng yêu cầu về điều kiện bảo quản thuốc, yêu cầu về bảo đảm an ninh, an toàn đối với thuốc.

– Trường hợp kinh doanh thêm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, dụng cụ y tế thì phải có khu vực riêng, không bày bán cùng với thuốc và không gây ảnh hưởng đến thuốc.

– Tất nhiên, cơ sở bán lẻ thuốc phải được Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc và chủ cơ sở bán lẻ thuốc phải có Chứng chỉ hành nghề dược phù hợp với từng hình thức tổ chức kinh doanh của cơ sở bán lẻ thuốc.

II/ Mã ngành nghề bán lẻ thuốc, dụng cụ y tế, mỹ phẩm

Nhóm Bán lẻ thuốc, dụng cụ y tế, mỹ phẩm và vật phẩm vệ sinh trong các cửa hàng chuyên doanh gồm: Bán lẻ chuyên doanh các mặt hàng:

– Bán lẻ thuốc chữa bệnh;

– Bán lẻ dụng cụ y tế và đồ chỉnh hình;

– Bán lẻ nước hoa, mỹ phẩm và vật phẩm vệ sinh.

Bán lẻ dược phẩm, dụng cụ y tế trong các cửa hàng chuyên doanh

Nhóm bán lẻ dược phẩm, dụng cụ y tế trong các cửa hàng chuyên doanh gồm:

– Bán lẻ thuốc tân dược (kể cả thuốc thú y),

– Bán lẻ dụng cụ, thiết bị y tế và chỉnh hình

Bán lẻ nước hoa, mỹ phẩm và vật phẩm vệ sinh trong các cửa hàng chuyên doanh

Nhóm bán lẻ nước hoa, mỹ phẩm và vật phẩm vệ sinh trong các cửa hàng chuyên doanh gồm:

– Bán lẻ nước hoa, nước thơm;

– Bán lẻ mỹ phẩm: Son, phấn, kem, chế phẩm trang điểm mắt và đồ dùng trang điểm khác;

– Bán lẻ vật phẩm vệ sinh: Nước gội đầu, sữa tắm, khăn giấy thơm…

Bán thuốc đông y, bán thuốc nam trong các cửa hàng chuyên doanh

Nhóm bán thuốc đông y, bán thuốc nam trong các cửa hàng chuyên doanh gồm:

– Bán các loại thuốc đông y, thuốc nam.

III/ Hồ sơ và Trình tự bổ sung ngành nghề kinh doanh bán lẻ thuốc, dụng cụ y tế, mỹ phẩm và vật phẩm

Để bổ sung ngành nghềkinh doanh bán lẻ thuốc, dụng cụ y tế, mỹ phẩm và vật phẩm, bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và tiến hành theo trình tự sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh bán lẻ thuốc, dụng cụ y tế, mỹ phẩm

Thành phần hồ sơ bao gồm:

– Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp bổ sung thêm mã ngành nghề kinh doanh bán lẻ thuốc, dụng cụ y tế, mỹ phẩm.

– Biên bản họp về việc thay đổi, bổ sung thêm mã ngành nghề kinh doanh bán lẻ thuốc, dụng cụ y tế, mỹ phẩm của doanh nghiệp của Hội đồng thành viên/ Hội đồng quản trị.

– Quyết định về việc thay đổi bổ sung thêm mã ngành nghề kinh doanh bán lẻ thuốc, dụng cụ y tế, mỹ phẩm.

– Văn bản ủy quyền cho người thực hiện nộp và nhận kết quả nếu không phải là đại diện pháp luật của doanh nghiệp.

Bước 2: Nộp hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh bán lẻ thuốc, dụng cụ y tế, mỹ phẩm lên Phòng đăng ký kinh doanh tại Sở kế hoạch và đầu tư và chờ nhận kết quả

– Doanh nghiệp hoặc người đại diện theo ủy quyền nộp hồ sơ Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc Người đại diện theo pháp luật nộp hồ sơ Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử theo quy trình trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

– Trường hợp hồ sơ thông báo bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh không hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh thông báo doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung hồ sơ trong thời hạn 03 ngày làm việc.

Bước 3: Tiến hành đăng thông báo bổ sung ngành nghề kinh doanh bán lẻ thuốc, dụng cụ y tế, mỹ phẩm và vật phẩm và

– Doanh nghiệp sau khi hoàn tất thủ tục thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh thì phải công bố thông tin thay đổi của doanh nghiệp trong thời gian 30 ngày.

– Khi doanh nghiệp nộp hồ sơ , cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ thu lệ phí đăng bố cáo và sẽ công bố thông tin thay đổi của doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

IV/ Công bố nội dung bổ sung ngành nghề kinh doanh bán lẻ thuốc, dụng cụ y tế, mỹ phẩm

– Theo quy của Luật Doanh nghiệp thì khi thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục công bố công khai trên Cổng thông tin quốc gia. Trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới công ty phải thực hiện công bố nội dung đăng ký kinh doanh mới theo đúng quy định.

– Trừ việc thay đổi địa điểm kinh doanh, chi nhánh công ty, văn phòng đại diện của công ty thì không phải thực hiện thủ tục công bố thông tin trên Cổng thông tin quốc gia. Còn việc bổ sung ngành nghề kinh doanh chắc chắn phải thực hiện thủ tục này.

– Cụ thể về vấn đề này Điều 49 của nghị định 78/NĐ-CP/2015 hướng dẫn đăng ký doanh nghiệp, quy định cụ thể như sau:

Điều 49. Thông báo bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh

– 1. Trường hợp bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh, doanh nghiệp gửi Thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đã đăng ký. Nội dung Thông báo bao gồm:

+ a) Tên, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trường hợp doanh nghiệp chưa có mã số doanh nghiệp, mã số thuế);

+ b) Ngành, nghề đăng ký bổ sung hoặc thay đổi;

+ c) Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp,

Kèm theo Thông báo phải có Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần và của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên về việc bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh. Quyết định, biên bản họp phải ghi rõ những nội dung được thay đổi trong Điều lệ công ty.

– 2. Khi nhận Thông báo, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ, bổ sung, thay đổi thông tin về ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

– 3. Trường hợp hồ sơ thông báo bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh không hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh thông báo doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung hồ sơ trong thời hạn 03 ngày làm việc.

– 4. Doanh nghiệp có trách nhiệm thông báo thay đổi, bổ sung ngành, nghề kinh doanh với Phòng Đăng ký kinh doanh trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày có thay đổi. Trường hợp có thay đổi mà doanh nghiệp không thông báo thì sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư.

– Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh, Cơ quan đăng ký kinh doanh phải gửi thông tin bổ sung ngành nghề kinh doanh cho cơ quan thuế, cơ quan quản lý lao động, cơ quan thống kê, cơ quan bảo hiểm xã hội;

– Định kỳ Cơ quan đăng ký kinh doanh phải gửi thông tin đăng ký doanh nghiệp và thông tin bổ sung ngành nghề kinh doanh cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền cùng cấp, Ủy ban nhân dân huyện, quận, thị xã, thành phố – nơi công ty, doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

– Các tổ chức, cá nhân có quyền đề nghị Cơ quan đăng ký kinh doanh cung cấp các thông tin mà công ty phải công khai theo quy định của pháp luật

V/ Dịch vụ bổ sung ngành nghề đăng ký kinh doanh của Nam Việt Luật

Công ty Nam Việt Luật chúng tôi không những cung cấp dịch vụ thực hiện thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh mà còn có các dịch thay đổi đăng ký kinh doanh khác như thay đổi tên công ty, thay đổi địa chỉ trụ sở chính, thay đổi đại diện pháp luật, thay đổi chủ sở hữu, chuyển đổi loại hình doanh nghiệp, thay đổi thành viên hoặc cổ đông công ty, tăng vốn điều lệ, thay đổi cơ cấu ti lệ góp vốn… Nên để được tư vấn, hướng dẫn chi tiết hơn về thủ tục bổ sung ngành nghề bạn hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ.

– Đặc biệt, khi nhận được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ thay khách hàng soạn thảo thủ tục, nộp hồ sơ và lấy kết quả để trả cho khách hàng một cách nhành chóng, để giúp công ty của bạn thuận lợi kinh doanh ngành nghề muốn bổ sung hay muốn thay đổi. Đến Nam Việt Luật, bạn sẽ được:

+ Tư vấn tận tình về ngành nghề, mã ngành kinh doanh

+ Thực hiện thủ tục công bố thông tin thay đổi đăng ký kinh doanh sau thay đổi, bổ sung ngành nghề cho khách hàng, thủ tục cần lưu ý sau thay đổi đăng ký kinh doanh cho khách hàng