Top #10 ❤️ Aha Và Bha Trong Mỹ Phẩm Là Gì Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Trend | Skintredep.com

Aha Và Bha Trong Mỹ Phẩm Là Gì? Có Tác Dụng Gì?

Aha Là Gì? Công Dụng Và Cách Dùng Aha Làm Đẹp Da Hiệu Quả

Aha Là Gì? Top 4 Sản Phẩm Chứa Aha Tốt Nhất Hiện Nay 2022

Aha Và Bha Trong Mỹ Phẩm Là Gì? Chăm Sóc Da Chuyên Sau Với Bộ Đôi Làm Đẹp

Dược Mỹ Phẩm Và Những Vấn Đề Cần Biết Khi Sử Dụng Dược Mỹ Phẩm

Top 8 Hãng Dược Mỹ Phẩm Tốt Nhất Cho Da Mụn & Da Nhạy Cảm

Tìm Hiểu về AHA trong mỹ phẩm

Trong những sản phẩm mỹ phẩm hiện nay, AHA được xem là thành phần chất không thể thiếu. Nó được dùng để bào chế kem dưỡng đặc biệt với việc chăm sóc da thêm phần hiệu quả hơn.

AHA là tên viết tắt của α-Hydroxy Acids (Axit Alpha Hydroxy). Đây là một trong những chất thuộc vào nhóm các axit cacboxylic. Và nó được dùng với khả năng thay thế cho những loại nhóm hydroxyl. Nhìn chung lại thì AHA chính là một nhóm axit có công dụng dưỡng tốt cho da chính vì thế nó được biết đến nhiều và được dùng để làm một trong những loại dưỡng chất cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe của làn da.

AHA có nguồn gốc từ đâu? Thường có trong những sản phẩm mỹ phẩm nào?

AHA được biết đến có nhiều trong nguồn gốc từ động vật và thực vật. Hiện nay trong thành của axit thì AHA có mặt trong 7 nhóm axit cơ bản nhất có thể kể đến đó chính là:

Glycolic Acid: Đây là loại axit được phát hiện có rất nhiều trong mía.

Axit Citric đây là dòng axit có rất nhiều trong những loại hoa quả có thành phần họ hàng nhà cam quýt

Axit Lactic là axit có nguồn gốc từ dưỡng chất của đường và sữa

Acid Hydroxycaproic là loại axit có nhiều trong sữa ong và có mặt trong thành phần của mật ong.

Axit Malic là axit có nhiều trong thành phần của lê và táo.

Axit Hydroxycaprylic là axit có nguồn gốc đến từ thịt của các loại động vật

Axit Tartaric là loại axit có nguồn gốc xuất phát từ tinh chất của quả nho.

Đó là 7 cơ nguồn của những loại axit phổ biến AHA hiện nay mà bạn có thể xem qua. Trong thành phần của mỹ phẩm thì loại AHA chủ yếu có ở những loại mỹ phẩm có công dụng chăm sóc da nhẹ nhàng không gây nhiều kích ứng để lại. Không những thế, AHA còn có mặt nhiều trong các sản phẩm dưỡng ẩm cho da và những dòng sản phẩm chống lão hóa hay là chống khô da.

AHA có tác dụng gì trong việc dưỡng da?

Là thành phần giúp tẩy da chết hiệu quả

Công dụng đầu tiên của AHA đó chính là khả năng giúp tẩy tế bào chết rất hiệu quả. Chính vì thế mà nó luôn có mặt trong những sản phẩm tẩy tế bào chết cho da. Thường thì tế bào chết có mặt ở lớp sừng của biểu bì. Thông thường chu kỳ tế bào chết xuất hiện là khoảng 30 đến 40 ngày. Chính vì thế, cần phải tẩy tế bào chết thường xuyên để luôn giữ làn da trắng sáng mịn màng. Thành phần AHA sẽ giúp cho những tế bào chết bị đánh bay và giúp làn da tái tạo tế bào mới giúp làn da luôn giữ được nét tươi mới rạng ngời.

Giúp tăng cường lượng Collagen

AHA có khả năng tăng cường được lượng Collagen cực kỳ tốt. Đối với độ tuổi càng già thì lượng collagen càng ngày càng giảm bớt đi. Và AHA có khả năng sản sinh cũng như bù lại phần đã mất của collagen. Nó sản sinh collagen theo quy tắc loại bỏ đi những loại collagen đã cũ.

Giúp giảm bớt những nếp nhăn và ngăn ngừa quá trình lão hóa

Đặc biệt đối với tình trạng lão hóa do tuổi tác thì AHA chính là vị cứu tinh không thể nào thiếu được. Nó có khả năng giúp cho quá trình lão hóa giảm đi, không những thế nó còn có thể loại bỏ hoàn toàn đi những nếp nhăn trên mặt của bạn. Đồng thời luôn giữ cho làn da trắng mịn màng và trẻ trung theo thời gian.

Có hỗ trợ điều trị nám và tàn nhang

AHA có khả năng làm giảm nám và tàn nhang hiệu quả. Nó có khả năng điều trị các hiện tượng nám tàn nhang chỉ sau 1 tuần có thể thấy kết quả rõ rệt. Nó vừa điều trị tàn nhang vừa có thể giúp tăng sắc tố cho da.

Có ngăn ngừa tình trạng mụn

AHA còn có thể hạn chế được tình hình mụn đồng thời có tác dụng giúp làm sạch da mặt và loại bỏ những bụi bẩn của da. Nó cũng có khả năng giúp se khít toàn bộ lỗ chân lông sau khi nặn mụn. Với các tình trạng mụn nhẹ hay thâm nặng AHA đều hoàn toàn có thể cân tất.

Có khả năng chống tác động của ánh nắng mặt trời

Ngoài ra, AHA còn có khả năng giúp chống lại các tác động của ánh nắng mặt trời. Nó có khả năng giúp loại bỏ hoàn toàn các ảnh hưởng của tia UV trong môi trường ánh nắng quá sáng. Đồng thời cũng có thể giảm hiện tượng da bị sạm do nắng.

Đó là những công dụng tuyệt vời mà AHA đem lại đối với việc dưỡng da. Đồng thời cũng là những thông tin cơ bản nhất về loại chất này. Tuy nhiên hiện nay theo nghiên cứu khuyến cáo thì chỉ nên dùng những sản phẩm có chứa thành phần AHA dưới 10% mà thôi.

Tìm hiểu về BHA trong mỹ phẩm

Tiếp theo chúng ta cùng tìm hiểu về BHA trong thành phần của các loại mỹ phẩm hiện nay.

Trước tiên BHA được biết đến là một trong những thành phần cực kỳ quan trọng. Nó có nhiều trong những sản phẩm dùng để trị mụn hay là tẩy các tế bào chết của da. BHA là một loại axit có khả năng làm bong tróc những thành phần tế bào da chết bên ngoài lớp biểu bì. Và nó được dùng rất nhiều trong các sản phẩm mỹ phẩm hiện nay.

BHA là viết tắt của β-Hydroxy Acids (Axit Beta Hydroxy). Nó là một trong những loại thành phần axit thuộc nhóm axit cacboxylic. Và đặc tính nổi bật nhất của dòng chất này đó chính là có khả năng tan trong dầu nhưng không tan trong nước.

BHA có nguồn gốc từ đâu? Thường có trong những sản phẩm mỹ phẩm nào?

Tiếp đến đó là nguồn gốc xuất xứ của loại BHA này đến từ đâu? Theo nghiên cứu thì BHA được điều chế và được tinh chất từ vỏ của cây liễu. Nó có những nhóm công thức chủ yếu chính đó là:

Axit β-Hydroxybutyric.

Axit β-hydroxy methyl-methylbutyric.

Carnitine.

Axit Salicylic.

Hiện nay trong các thành phần mỹ phẩm thì BHA thì nó có mặt nhiều trong những ản phẩm kem chống lão hóa da và các dòng kem trị mụn trứng cá chuyên dụng. Không những thế, nó còn có mặt trong những sản phẩm chống viêm.

BHA có tác dụng gì trong việc dưỡng da?

BHA có khả năng điều trị các loại mụn

Trước hết, BHA là một loại axit có tan trong dầu. Cũng chính vì thế mà ưu điểm tuyệt vời của nó đó chính là khả năng thẩm thấu và thâm nhập sâu vào lỗ chân lông và biểu bì da. Từ đó nó có thể loại bỏ hoàn toàn từng chút bụi bẩn bám sâu bên trong và làm cho những bụi bám và các nhân tố có thể gây mụn bị loại bỏ hoàn toàn. Và tác dụng điều trị mụn của BHA là điều trị một cách tuyệt đối và tận gốc.

BHA giúp tẩy tế bào chết

Tiếp đến đó chính là công dụng giúp loại bỏ những thành phần tế bào chết trên da mặt. Nó thẩm thấu sâu bên trong sau đó làm bong tróc những lớp tế bào đã chết. Từ đó cũng kích thích hình thành nên những tế bào mới. Chính vì thế mà làn da của bạn luôn luôn giữ được nét vô cùng mịn màng và tươi trẻ.

Một số lưu ý khi dùng sản phẩm có chứa thành phần BHA

Thứ nhất hãy nhớ rằng tác dụng phụ lớn nhất mà thành phần sản phẩm giúp điều trị mụn có chứa BHA mắc phải đó chính là tình trạng đẩy mụn ẩn. Nếu như có hiện tượng này xuất hiện thì hãy đặc biệt lưu ý rằng nên ngưng sử dụng để có thể tiến hành theo dõi một cách tốt nhất.

Tiếp đến đó chính là hiện tượng làn da của bạn bị kích ứng. Bởi với những da nhạy cảm việc kích ứng là hoàn toàn có thể xảy ra. Nếu gặp tình trạng này hãy nên lưu ý dừng dùng 2 ngày, mỗi ngày cho da của bạn làm quen một chút rồi tiếp tục dùng thì sẽ không sao.

Aha Là Gì? Aha Có Tác Dụng Gì Trong Mỹ Phẩm Làm Đẹp Da?

Mỹ Phẩm Organic Là Gì? Công Dụng Có Thực Sự Tốt Không?

My Pham Huu Co Organic La Gi

Xu Hướng Mỹ Phẩm Thuần Chay

Sử Dụng Mỹ Phẩm Thuần Chay Vừa Lành Tính Lại Bảo Vệ Môi Trường Và Động Vật

Aha Và Bha Là Gì?

Bha, Aha, Vitamin C, Retinol

Aha Là Gì? Top 5 Mỹ Phẩm Dưỡng Da Chứa Aha Tốt Nhất Đáng Mua

Aha Và Bha Là Gì? Cách Lựa Chọn Và Sử Dụng Đúng Chuẩn

Bha Là Gì? Công Dụng Beta Hydroxy Acid? Phân Biệt Bha & Aha

Aha Là Gì Trong Mỹ Phẩm?

AHA/BHA là 2 thành phần thường có trong các sản phẩm tẩy tế bào chết/ trị mụn. Có công dụng thấm sâu, diệt khuẩn, lấy đi mụn, bụi bẩn, và lớp da chết. Vậy thực chất, loại chất này có an toàn và hiệu quả hay không? Làm thế nào để biết được loại da nào phù hợp để dùng AHA/BHA mà không bị kích ứng?

AHA là hoạt chất có tên đầy đủ là , thường có nguồn gốc từ sữa, các loại đường và trái cây. AHA có rất nhiều loại nhưng phổ biến và được quan tâm nhiều nhất là: Glycolic Acid và Lactic Acid – 2 hoạt chất chỉ dùng được ngoài da do có thể tan nhanh khi tiếp xúc với nước.

AHA được ưa chuộng nhất cho làn da khô, da lão hoá, thô ráp, không đều màu, nhiều tàn nhang, thâm sạm… bằng cách là thành phần trong các sản phẩm có kết cấu gel, kem hoặc lotion.

Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra nguyên tắc hoạt động của hoạt chất này chính là tẩy tế bào chết, lột sạch bề mặt cũ để lộ ra những lớp tế bào mới khỏe mạnh hơn, kích thích da sản sinh collagen, giảm nếp nhăn từ đó làm sáng da và ức chế quá trình lão hoá trên da.

Tẩy da chết hiệu quả cho làn da

Chu kỳ già hóa tế bào da trở thành tế bào chết diễn ra từ 10-30 ngày tùy vào từng độ tuổi khác nhau, có thể 45-60 ngày đối với độ tuổi 40 và tế bào chết sau khi được đào thải sẽ tập trung nhiều ở lớp ngoài cùng biểu bì. AHA có khả năng làm bong các tế bào chết, hỗ trợ quá trình tái tạo tế bào da mới, sáng hơn, căng mọng hơn, tăng độ dàn hồi tốt và tươi tắn hơn

Sự giá hóa của làn da bắt đầu khi lượng Collagen giảm đi, bởi collagen là chất xơ giúp làn da luôn căng, trẻ trung, mịn màng. Ngoài sự giảm sút do tuổi tác gây ra, Collagen còn bị ảnh hưởng bởi ánh nắng mặt trời khiến quá trình tổng hợp bị hạn chế. AHA giúp tái tạo Collagen mới bằng cách loại bỏ các Collagen cũ đi

Giảm nếp nhăn và chống lão hóa da

Việc tăng sinh Collagen cho làn da sẽ giảm thiểu nguy cơ hình thành nếp nhăn, lão hóa da đang diễn ra hàng ngày tại mắt, khóe miệng, trán,…Cứu rỗi làn da phụ nữ khỏi tuổi già. Một nghiên cứu dùng thử các sản phẩm đặc trị nếp nhăn có chứa AHA được thực hiện trong độ tuổi từ 30 đến 55 cho kết quả rằng: Sau 21 ngày sử dụng, kết cấu da có sự cải thiện đáng kể.

AHA giúp tẩy tế bào chết, giảm nếp nhăn, tăng cường Collagen

Giúp ngăn ngừa mụn trứng cá

AHA cũng giúp ngăn ngừa mụn trứng cá từ mức độ nhẹ đến trung bình. Se khít lỗ chân lông da bị tắc nghẽn, nguyên nhân gây ra mụn trứng cá. AHA kiểm soát quá trình hình thành nhân mụn và làm sạch da, đẩy lùi bụi bẩn bên trong lỗ chân lông.

Giúp giảm thiểu thiệt hại do ánh nắng mặt trời

Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có thể gây ra: các đốm đen, sạm da, nếp nhăn và tăng sắc tố. Sử dụng AHA có thể giảm thiểu tác động của ánh nắng mặt trời lên da.

Lựa chọn AHA bạn nên phân biệt mục đích sử dụng là gì?

Tác dụng điều trị chuyên nghiệp

AHA thành phần từ 2 – 5%: Da khô – Được dùng tẩy tế bào chết, làm thông thoáng lỗ chân lông, nhờ đó hỗ trợ việc điều trị mụn.

AHA thành phần từ 5 – 10%: Da bắt đầu lão hóa nhẹ – Tác dụng giúp da khoẻ mạnh và căng mịn hơn, giảm đáng kể các vết nhăn li ti và giúp làn da sáng mịn hơn.

AHA thành phần từ 12 đến 15%: Da thâm mụn – Được dùng làm mờ vết thâm ở da bị thâm sạm và sẹo mụn.

AHA ở nồng độ cao từ 20 – 70% được dùng trong các spa, thẩm mỹ viện như một sản phẩm lột tẩy da khá an toàn dùng để điều trị thâm mụn sẹo mụn.

Da nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời và kích ứng da. Độ nhạy cảm này có thể tăng lên đến 50%, do đó sau khi dùng AHA cần kết hợp với kem chống nắng và che chắn kỹ càng khi ra ngoài

Nồng độ Acid sẽ quyết định mục đích bạn dùng để Dưỡng da hay điều trị chuyên sâu, hãy lựa chọn chính xác!

BHA có tên gọi đầy đủ là và chỉ có một phiên bản duy nhất là Salicylic Acid. BHA là một lipid hòa tan nhanh trong dầu, có thể dễ dàng thâm nhập vào các lỗ chân lông để làm sạch bã nhờn, tẩy tế bào chết, giúp lỗ chân lông tránh được các cặn bẩn và trở nên thông thoáng hơn.

BHA thích hợp cho làn da dầu, mụn, thâm và các trường hợp bị rối loạn sắc tố. BHA thường sử dụng để tẩy tế bào chết, làm sạch da, giảm thiểu được tình trạng viêm sưng và kích ứng da.

Cơ chế hoạt động là thâm nhập sâu vào da để làm bong lớp tế bào chết cũ đồng thời kích thích sản sinh tế bào da mới. BHA còn có tác dụng làm mờ thâm sẹo, giảm viêm tiêu sưng, hỗ trợ điều trị mụn.

Tác dụng của BHA trong làm điều trị

BHA giúp điều trị mụn viêm, mụn không viêm

BHA là acid gốc dầu dễ dàng xâm nhập sâu qua lớp biều bì da đi xuống lớp trung bì, vào sâu tận lỗ chân lông, giúp tẩy sạch bã nhờn và bụi bẩn gây tắc nghẽn lỗ chân lông. Đặc điểm này giúp BHA điều trị được các loại mụn viêm (mụn mủ, mụn bọc) và mụn không viêm (mụn đầu đen, đầu trắng, mụn cám) trên da dầu, da thâm mụn, rối loạn sắc tố.

BHA giúp tẩy tế bào chết, cải thiện nếp nhăn

BHA điều trị mụn viêm và không viêm dễ dàng, cải thiện tình trạng da thâm mụn

Tương tự như AHA, BHA có tác dụng tẩy sạch tế bào chết nhờ vào cơ chế hoạt động của chúng.

Những lưu ý khi sử dụng mỹ phẩm chứa BHA

BHA giúp điều trị mụn viêm, mụn không viêm

Khi sử dụng BHA, “thần dược” này có thể giúp làn da của bạn trở nên hoàn hảo hơn, nhưng bạn sẽ có thể gặp 1 số vấn đề như:

Tình trạng Break-out, đẩy mụn lên nhiều hơn rất dễ gặp ở nhiều người khi lần đầu tiên sử dụng BHA. Điều này khiến bạn lo lắng và sợ mụn sẽ xuất hiện nhiều hơn, Nhưng đây là hiện tượng thông thường khi áp BHA lên da và nó đang phát huy tác dụng đẩy mụn ẩn từ dưới da lên trên. Sau 1 thời gian đẩy hết mụn ẩn lên, da sẽ hoàn toàn sạch mụn và đẹp hơn

Tuy nhiên, nếu như quá trình đẩy mụn đã kéo dài quá 6 tuần mà không có dáu hiệu cải thiện thì bạn nên đổi sản phẩm khác

Da nổi mụn, ngứa, mẩn đỏ,…. kéo dài liên túc trong suốt 2-3 tháng thì đó là dấu hiệu của làn da không phù hợp để sử dụng BHA và cần ngừng sử dụng ngay lập tức

Lưu ý lựa chọn BHA cho làn da

Điểm giống và khác nhau giữa AHA, BHA

BHA chỉ hoạt động tốt với mức 2% trở lên và độ pH từ 3-4.

Sử dụng kem chống nắng sau khi dùng BHA

Đối với phụ nữ đang mang thai và cho con bú cần hỏi ý kiến từ bác sĩ

BHA là lựa chọn hoàn hảo cho da dầu, da mụn, có lỗ chân lông to.

Cả AHA, BHA đều thuộc nhóm acid (mang tính acid độ pH trung bình từ 3~4) có nguồn gốc tự nhiên, thường được chiết xuất từ trái cây, thực vật thiên nhiên.

Tính năng chung của AHA và BHA là phá vỡ cấu trúc bề mặt trên cùng của lớp sừng, từ đó loại bỏ các tế bào da chết, thúc đẩy da sản sinh tế bào mới, tăng độ đàn hồi và trẻ hóa da

Về nguồn gốc

Là một dạng acid gốc nước, bao gồm Lactic Acid từ sữa, Glycolic Acid từ mía, Malic Acid từ lê và táo, và Citric Acid.

Là dạng acid gốc dầu với Salicylic Acid được chiếc xuất từ vỏ cây liễu.

Loại da phù hợp

AHA có thể tan dễ dàng hơn trong nước, là lựa chọn tối ưu cho da khô, da lão hóa, da xỉn màu hay không đều màu.

Có khả năng tan trong dầu nên sẽ phù hợp hơn với những người da dầu, có lỗ chân lông to, da gặp các vấn đề về mụn (mụn đầu đen, mụn bọc, mụn trứng cá thông thường…), các loại sẹo mụn

Công dụng chính

AHA hoạt động trên bề mặt da, giúp bảo vệ và tăng cường sự phát triển và độ dày của biểu bì, nâng cao chất lượng của các sợi elastin và collagen.

Loại bỏ các bã dầu tắc nghẽn gây nên mụn, đồng thời kiểm soát lượng dầu thừa. BHA hoạt động khá nhẹ nhàng, nếu bạn có một làn da nhạy cảm, dễ kích ứng thì BHA là lựa chọn tối ưu.

Ngoài ra

AHA còn tăng khả năng dưỡng ẩm bằng cách giúp tế bào hấp thu nước nhanh và hiệu quả. Vì vậy, AHA sẽ là lựa chọn tối ưu đối với những bạn đang gặp vấn đề về da khô và lão hóa.

Có chức năng kháng viêm, giảm sưng nên có thể cải thiện tình trạng mụn một cách hiệu quả. Không phải lo lắng những vết thâm sạm đỏ do mụn để lại và cải thiện rõ rệt sau 3-6 tuần sử dụng.

Lựa chọn nồng độ phù hợp cho da

Nồng độ AHA phù hợp nhất cho da từ 5-10% và có độ pH vào khoảng 3-4

Nồng độ BHA phù hợp nhất cho da từ 1-2% và có độ pH vào khoảng 3-4

Đều phá vỡ lớp cấu trúc bề mặt trên cùng của lớp sừng

Hướng dẫn sử dụng AHA, BHA

AHA là dạng acid có gốc nước, hòa tan trong nước, hấp thụ nước nhanh, kích thích sản sinh Collagen và Eslatin, làm da mềm mại hơn. Phù hợp hơn với da khô, lão hóa…

AHA cũng giúp làm giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn, da thô ráp và đốm nám.

AHA còn kích thích việc sản xuất collagen và elastin trong da.

BHA là dạng acid gốc dầu, hòa tan trong dầu, thẩm thấu nhanh qua lỗ chân lông, loại bỏ các bã dầu tắc nghẽn gây mụn, kiểm soát lượng dầu thừa. Phù hợp hơn với da dầu, da có lỗ chân lông to, da mụn…

Phân Biệt Sự Khác Nhau Giữa Aha Và Bha

Ceo Ruby Trần: Tôi Hạnh Phúc Vì Đồng Hành Cùng Nhiều Phụ Nữ Có Hoàn Cảnh Khó Khăn

Huyết Hồng Sâm Ohana Trị Mụn Có Tốt Không? Giá Bao Nhiêu?

Top 5 Shop Mỹ Phẩm Hàn Quốc Uy Tín Và Được Yêu Thích Trên Shopee

Kinh Nghiệm Mua Hàng Trên Sendo Chất Lượng Mà Giá Siêu Rẻ?

Aha Và Bha Trong Mỹ Phẩm Là Gì? Chăm Sóc Da Chuyên Sau Với Bộ Đôi Làm Đẹp

Dược Mỹ Phẩm Và Những Vấn Đề Cần Biết Khi Sử Dụng Dược Mỹ Phẩm

Top 8 Hãng Dược Mỹ Phẩm Tốt Nhất Cho Da Mụn & Da Nhạy Cảm

Phân Biệt Aha Và Bha Trong Mĩ Phẩm

Những Lưu Ý Về Cách Sử Dụng Aha/bha Cho Chị Em Da Nhạy Cảm

Aha Và Bha Khác Nhau Như Thế Nào?

AHA và BHA là gì?

Alpha hydroxy acid (AHA) có nguồn gốc chủ yếu từ sữa, trái cây và các loại đường. Các AHA phổ biến nhất là Glycolic acid và Lactic acid. Hai acid này có tính tan trong nước nên chỉ có tác dụng trên bề mặt da. Ngoài ra, AHA còn có các acid khác như: malic acid, citric acid và tartaric acid.

Beta hydroxy acid (BHA) chỉ có một phiên bản là Salicylic acid có nguồn gốc từ acid acetylsalicylic hoặc aspirin. Khác với AHA, BHA có thể tan trong dầu nên dễ dàng thẩm thấu làm sạch sâu trong lỗ chân lông, thích hợp cho da dầu, mụn đầu đen, lỗ chân lông to.

So sánh AHA và BHA

Cách sử dụng AHA và BHA

Trong chu trình skincare, AHA và BHA nên dùng sáu các bước làm sạch, trước bước dưỡng ẩm và tốt nhất là vào ban đêm. Quy trình như sau:

Làm sạch – AHA/BHA – Dưỡng ẩm

Bạn có thể dùng bông thoa một lớp mỏng sản phẩm lên mặt hoặc chỉ cần bôi lên vùng da được điều trị.

Thông thường, các sản phẩm AHA/BHA nên dùng 2-3 lần/tuần nhưng để da tập làm quen, bạn nên dùng một lần một ngày để da dần hình thành khả năng chịu đựng. Ngoài việc dùng AHA/BHA cho da mặt, phương pháp tẩy da chết hóa học này cũng có thể được sử dụng để điều trị cho vùng da cơ thể.

Khi AHA/BHA được sử dụng đúng cách trên da với nồng độ và điều kiện độ pH thích hợp, sau 3-4 tuần bạn sẽ thấy kết quả làn da mềm và sáng hơn, các vấn đề như mụn hay vết thâm nám được cải thiện đáng kể.

Những tác dụng phụ có thể xảy ra

Tình trạng đẩy mụn (Purging)

Là tác dụng phụ phổ biến nhất. Có thể nó sẽ khiến da bạn trở nên tệ hơn, nổi nhiều mụn. Giai đoạn này xảy ra là do AHA/BHA đang trong quá trình tẩy da chết và đẩy chất bẩn từ bên trong lỗ chân lông ra bên ngoài bề mặt của da. Trong trường hợp này bạn không nên quá hoang mang. Tình trạng này thường bắt đầu 3-4 ngày sau khi sử dụng và có thể kéo dài từ 2-4 tuần. Tuy nhiên, nếu da của bạn vẫn tiếp tục bị lên mụn sau hơn 6 tuần thì bạn nên chuyển sang một sản phẩm khác.

Tình trạng da bong, đỏ và nhạy cảm.

Da nhạy cảm hơn với tia UV

Một số sản phẩm gợi ý cho bạn

Aha Là Gì? Top 4 Sản Phẩm Chứa Aha Tốt Nhất Hiện Nay 2022

Aha Là Gì? Công Dụng Và Cách Dùng Aha Làm Đẹp Da Hiệu Quả

Aha Và Bha Trong Mỹ Phẩm Là Gì? Có Tác Dụng Gì?

Aha Là Gì? Aha Có Tác Dụng Gì Trong Mỹ Phẩm Làm Đẹp Da?

Mỹ Phẩm Organic Là Gì? Công Dụng Có Thực Sự Tốt Không?

Aha Là Gì, Bha Là Gì, Tác Dụng Gì, Sử Dụng Thế Nào?

Aqua Trong Mỹ Phẩm Là Chất Gì? Có Tác Dụng Gì? Độc Hại Hay Lợi?

Propanediol Là Chất Gì? Có Công Dụng Gì Trong Mỹ Phẩm?

Hướng Dẫn Đọc Thành Phần Mỹ Phẩm Từ A

Bha Là Gì? Công Dụng Hữu Ích Của Bha Trong Ngành Mỹ Phẩm

Bha Là Gì? Tác Dụng Và Hướng Dẫn Sử Dụng Bha Đúng Cách

BHA và AHA là hai thành phần thường có trong các sản phẩm trị mụn, tẩy tế bào chết tác dụng thấm sâu, diệt khuẩn, lấy đi bụi bẩn, mụn và lớp da chết. Tuy nhiên 2 thành phần này thường bây bào mòn da, mỏng da nên cần chống nắng, dưỡng da sau khi dùng. Alpha Hydroxy Acid là gì? Alpha Hydroxy Acid (AHA): là những axit từ trái cây, sữa,đường và thực vật. Chất thông dụng nhất là Glycolic Acid…

BHA và AHA là hai thành phần thường có trong các sản phẩm trị mụn, tẩy tế bào chết tác dụng thấm sâu, diệt khuẩn, lấy đi bụi bẩn, mụn và lớp da chết. Tuy nhiên 2 thành phần này thường bây bào mòn da, mỏng da nên cần chống nắng, dưỡng da sau khi dùng.

Alpha Hydroxy Acid (AHA): là những axit từ trái cây, sữa,đường và thực vật. Chất thông dụng nhất là Glycolic Acid (từ cây mía), Lactic Acid (từ sữa), Malic Acid (từ trái táo), Citric Acid (từ trái cam hoặc chanh) và Tartaric Acid (từ trái bưởi). AHA được sử dụng nhiều trong điều trị mụn và cả những sản phẩm dưỡng da vì có khả năng tái tạo lớp da trên cùng.

Cả hai chất BHAs và AHAs đều có tác dụng tẩy da chết tuyệt vời. Tuy nhiên AHAs sẽ hoạt động với các lớp trên của biểu bì, làm suy yếu liên kết của các chất béo và da chết. Điều này cho phép lớp da chết bị bong ra và được loại bỏ. Sau đó, nó sẽ tiếp tục kích thích da sản xuất tế bào mới, trả lại cho làn da bạn vẻ tươi tắn mịn màng. AHA cũng có thể làm giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn, da thô ráp và đốm nám. Thậm chí nó cũng có thể kích thích việc sản xuất collagen và elastin trong da.

Nếu muốn tìm các sản phẩm chứa AHA, bạn hãy chú ý quan sát nhãn của mỹ phẩm để tìm thành phần AHA hoặc Alpha hydroxy acid trong thành phần. Thông thường, nó sẽ đứng ở vị trí thứ hai hoặc thứ ba trong danh sách. Những sản phẩm này sẽ có nồng độ AHA trong khuyến cáo khoảng 5-8% và độ pH khoảng 3-4. Để AHA hoạt động hiệu quả, chúng phải được hấp thụ vào da. Do đó khi sử dụng những sản phẩm tẩy rửa chứa AHA (như sữa rửa mặt, tẩy da chết..) bạn nên massage nhẹ nhàng để sản phẩm thấm thấu và lấy đi những bụi bẩn trên da một cách triệt để. Bên cạnh đó bạn cũng nên chọn mỹ phẩm dưỡng toner, gel hoặc kem dưỡngcó hoạt chất này.

Có nhiều loại AHA khác nhau. AHA có thể được chiết xuất từ trái cây. 5 nguồn AHA phổ biến trong tự nhiên là:

Glycolic acid có trong mía

Lactic acid có trong sữa

Malic acid có trong táo và lê

Citric acid có trong cam và chanh

Tartaric acid có trong nho

Axit glycolic và Acid Lactic xâm nhập vào da tốt hơn một chút so với các loại khác. Do đó, bạn sẽ thấy chúng được sử dụng nhiều hơn.

Sử dụng AHA dưỡng da

AHA thành phần từ 2 – 5% được dùng tẩy tế bào chết, làm thông thoáng lỗ chân lông, nhờ đó hỗ trợ việc điều trị mụn. Ngoài ra, AHA ở mức độ này còn có thể hỗ trợ điều trị da khô.

– AHA thành phần từ 5 – 10% tác dụng giúp da khoẻ mạnh và căng mịn hơn, giảm đáng kể các vết nhăn li ti và giúp làn da sáng mịn hơn.

– AHA thành phần từ 12 đến 15% được dùng trong trường hợp da bị thâm sạm và sẹo mụn.

Sử dụng AHA điều trị mụn chuyên nghiệp

AHA – thông thường là glycolic acid ở nồng độ cao từ 20 – 70% được dùng trong các spa, thẩm mỹ viện, beauty clinic như một sản phẩm lột tẩy da khá an toàn dùng để điều trị thâm mụn sẹo mụn. Tuy nhiên, khi sử dụng các liệu trình này, các bạn nên lựa chọn các địa điểm uy tín, nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp để tránh các trường hợp tổn thương da.

Beta Hydroxy Acid (BHA): hay được hiểu là Salicylic Acid – là một trong những nguyên liệu được biết đến nhiều nhất trong việc tẩy da chết và giảm thiểu tình trạng viêm cũng như kích ứng trên da bằng cách thâm nhập sâu vào các lỗ chân lông, làm bong các tế bào da chết để dành chỗ cho tế bào da mới hồi phục. Thường thì BHA sẽ được các bạn biết đến nhiều với công dụng có thể làm hồi phụcvà trị các vấn đề về mụn như mụn mủ, mụn đầu trắng, mụn đầu đen và mụn ẩn dưới da..

Giống như AHA, BHA cũng có công dụng tẩy tế bào chết bằng cách thâm nhập sâu vào lỗ chân lông, làm bong các tế bào da chết để nhường chỗ cho những tế bào mới bên dưới. BHA được cho là có tác dụng làm giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn, da thô ráp và nám đốm gây ra bởi ánh nắng mặt trời sau 6 tháng sử dụng. Các bác sĩ da liễu thường ưu tiên kê đơn BHA hơn AHA vì nó ít gây khó chịu và kích ứng.

Trong các sản phẩm có chứa AHA, thành phần AHA thường được liệt kê trong danh sách 3 chất đầu tiên. Tuy nhiên với BHA, nó chỉ có thể hoạt động tốt nhất ở nồng độ thấp. Vì thế nhà sản xuất thường sẽ liệt kê BHA (acid salicylic) ở giữa hoặc cuối bảng danh sách các thành phần. BHA trong các sản phẩm chăm sóc da thường có tỷ lệ 1-2% với độ pH 3-4.

Giống như AHA, BHA cần phải được hấp thu vào da.

Khác với AHA, BHA chỉ có một loại được sử dụng phổ biến trong mỹ phẩm chăm sóc da đó là axit salicylic.

Đó chính là khả năng hòa tan trong lipid, hay còn gọi là khả năng hòa tan trong dầu của chúng. AHA chỉ có thể tan trong nước trong khi đó BHA chỉ có thể hòa tan trong dầu. Sự khác biệt này là điều khiến cho BHA hoạt động tốt hơn trên làn da dầu hoặc thiên dầu.

Lưu ý khi sử dụng sản phẩm có AHA/ BHA

AHA/ BHA làm da tăng độ nhạy cảm với ánh nắng mặt trời. Vì vậy trong quá trình sử dụng, bạn nên nhớ dùng kem chống nắng có SPF 15 trở lên mỗi khi đi ra ngoài.

Aha Và Bha Khác Nhau Như Thế Nào?

Những Lưu Ý Về Cách Sử Dụng Aha/bha Cho Chị Em Da Nhạy Cảm

Phân Biệt Aha Và Bha Trong Mĩ Phẩm

Top 8 Hãng Dược Mỹ Phẩm Tốt Nhất Cho Da Mụn & Da Nhạy Cảm

Dược Mỹ Phẩm Và Những Vấn Đề Cần Biết Khi Sử Dụng Dược Mỹ Phẩm

🌟 Home
🌟 Top