Xem Nhiều 12/2022 #️ Quy Trình Sản Xuất Nước Hoa Charme Perfume Việt Nam / 2023 # Top 21 Trend | Skintredep.com

Xem Nhiều 12/2022 # Quy Trình Sản Xuất Nước Hoa Charme Perfume Việt Nam / 2023 # Top 21 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Quy Trình Sản Xuất Nước Hoa Charme Perfume Việt Nam / 2023 mới nhất trên website Skintredep.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Quy trình sản xuất nước hoa Charme

Cách sản xuất nước hoa của các thương hiệu tương đối giống nhau, dù là Charme hay Channel đều phải trải qua những bước cơ bản nhất.

Thu thập nguyên liệu chế tạo nước hoa

Việc đầu tiên cần làm là tìm nguyên liệu chế tạo ra tinh dầu nước hoa. Cỏ, hoa, lá, vỏ trái cây,… đều có thể sử dụng làm tinh dầu. Mỗi loại sẽ có một mùi hương đặc trưng khác nhau và các nhà điều chế nước hoa sẽ lựa chọn để tạo nên những mùi hương theo phong cách riêng.

Một số mùi hương có thể tìm thấy ở động vật như xạ hương, hải ly hương, long diên hương từ ruột cá voi…các chất này tạo hương thơm, ổn định mùi và giữ mùi được lâu hơn. Và dĩ nhiên, giá thành cũng mắc hơn, ước tính giá long diên hương khoảng 2/3 giá vàng và có thời điểm mắc hơn cả vàng. Nhưng các nguyên liệu này thường bị cấm ở một số quốc gia vì có thể dẫn đến khai thác quá mức.

Chiết xuất tinh dầu nước hoa

Sau khi thu thập được các nguyên liệu thô thì cần phơi khô, sấy, lọc tạp chất và cuối cùng là chiết xuất tinh chế tinh dầu.

Có 4 phương pháp để chiết xuất tinh dầu là: phương pháo ép lấy nước, chưng cất, tách hương liệu, chiết xuất.

Tùy vào một loại nguyên liệu mà Charme sẽ lựa chọn cách chiết xuất tinh dầu khác nhau cho phù hợp. Đảm bảo chất lượng tinh dầu có được phải ở trạng thái tốt nhất.

Quy trình sản xuất nước hoa Charme Perfume Việt Nam

Tại sao nước hoa Charme rẻ hơn các loại nước hoa khác?

Có rất nhiều yếu tố tích cực giúp Charme có giá rẻ hơn so với các loại nước hoa khác, có thể kể đến như sau:

Ở tại Việt Nam thì Charme đã tạo được uy tín nhất định trong ngành công nghiệp nước hoa, bản thân mình cũng là một người sử dụng Charme trước khi trở thành đại lý của thương hiệu này. Mình đánh giá cao chất lượng của Charme so với giá thành, cũng như độ lưu hương mà Charme cam kết với người tiêu dùng.

Hi vọng qua bài viết này, bạn có thể hiểu hơn về quy trình sản xuất nước hoa Charme Perfume tại Việt Nam và sẵn sàng tin tưởng Charme, cho Charme một cơ hội để phục vụ bạn.

Xem tiếp: Giới thiệu nước hoa Charme Perfume

THÔNG TIN LIÊN HỆ

PunHuynh.com » Đại lý nước hoa Charme

Địa chỉ: 525 QL91, TT. Thốt Nốt, Thốt Nốt, Cần Thơ

Email: hotro@punhuynh.com

Điện thoại: 077.9894.888 (Miss Phương) hoặc 08363.22.888 (Mr Long)

Quy Trình Chiết Xuất Nước Hoa / 2023

Nước hoa xuất phát từ tiếng Latinh “Per” có nghĩa là “xuyên qua” hoặc “khói”. Nhiều loại nước hoa cổ đại được sản xuất bằng cách chiết xuất tinh dầu tự nhiên từ thực vật thông qua quá trình ép và hấp. Dầu sau đó được đốt cháy để làm thơm không khí. Ngày nay, hầu hết nước hoa được sử dụng để làm thơm xà phòng. Một số sản phẩm thậm chí còn được tạo mùi thơm bằng chất tạo mùi công nghiệp để che đi những mùi khó chịu hoặc để có vẻ “không mùi”. 

Trong khi chất lỏng thơm được sử dụng cho cơ thể thường được coi là nước hoa, nước hoa thực sự được định nghĩa là chất chiết xuất hoặc tinh chất và chứa một tỷ lệ dầu được chưng cất trong rượu. Nước cũng được sử dụng. Hoa Kỳ là thị trường nước hoa lớn nhất thế giới với tổng doanh thu hàng năm lên tới hàng tỷ đô la.

1. Nguyên liệu thô

Các thành phần tự nhiên — hoa, cỏ, gia vị, trái cây, gỗ, rễ, nhựa, nhựa cây, lá, gôm và chất tiết của động vật — cũng như các tài nguyên như rượu, hóa dầu, than đá và vỏ than được sử dụng để sản xuất nước hoa. Một số loài thực vật, chẳng hạn như lily of the Valley, không sản xuất dầu một cách tự nhiên. Trên thực tế, chỉ có khoảng 2.000 trong số 250.000 loài thực vật có hoa đã biết có chứa các loại tinh dầu này. Vì vậy, phải sử dụng hóa chất tổng hợp để tạo lại mùi của chất không dầu. Chất tổng hợp cũng tạo ra mùi hương ban đầu không có trong tự nhiên.

Một số thành phần nước hoa là sản phẩm động vật. Ví dụ, thầu dầu đến từ hải ly, xạ hương từ hươu đực và long diên hương từ cá nhà táng. Các chất động vật thường được dùng làm chất cố định giúp nước hoa bay hơi chậm và tỏa mùi lâu hơn. Các chất cố định khác bao gồm nhựa than đá, rêu, nhựa hoặc hóa chất tổng hợp. Rượu và đôi khi nước được sử dụng để pha loãng các thành phần trong nước hoa. Tỷ lệ cồn và mùi hương quyết định loại nước hoa đó là “eau de toilette”

2. Quy trình sản xuất

Trước khi quá trình sản xuất bắt đầu, các thành phần ban đầu phải được đưa đến trung tâm sản xuất. Các chất thực vật được thu hoạch từ khắp nơi trên thế giới, thường được hái bằng tay để có mùi thơm. Sản phẩm động vật thu được bằng cách chiết xuất các chất béo trực tiếp từ động vật. Các hóa chất thơm được sử dụng trong nước hoa tổng hợp được tạo ra trong phòng thí nghiệm bởi các nhà hóa học nước hoa.

a. Khai thác

– Dầu được chiết xuất từ các chất thực vật bằng một số phương pháp: chưng cất hơi nước, chiết xuất dung môi, ngâm rượu, ngâm nước và biểu hiện. 

-Trong quá trình chưng cất bằng hơi nước, hơi nước được truyền qua nguyên liệu thực vật được giữ ở trạng thái tĩnh, nhờ đó tinh dầu chuyển thành khí. Khí này sau đó được đi qua các ống, làm lạnh và hóa lỏng. Dầu cũng có thể được chiết xuất bằng cách đun sôi các chất thực vật như cánh hoa trong nước thay vì hấp chúng.

– Trong quá trình chiết xuất bằng dung môi, hoa được đưa vào thùng quay lớn hoặc thùng phuy và benzen hoặc ete dầu hỏa được đổ lên hoa, chiết xuất tinh dầu. Các phần hoa hòa tan trong dung môi và để lại một chất sáp có chứa dầu, sau đó được đặt trong rượu etylic. Dầu tan trong rượu và bốc lên. Nhiệt được sử dụng để làm bay hơi cồn, sau khi được đốt cháy hoàn toàn, để lại nồng độ cao hơn của tinh dầu nước hoa ở đáy.

– Trong quá trình trồng hoa, hoa được trải trên các tấm kính có tráng dầu mỡ. Các tấm kính được đặt giữa các khung gỗ theo từng tầng. Sau đó, những bông hoa được loại bỏ bằng tay và thay đổi cho đến khi dầu mỡ ngấm vào hương thơm của chúng.

– Maceration tương tự như enfleurage ngoại trừ chất béo được làm ấm được sử dụng để hấp thụ mùi hoa. Như trong quá trình chiết xuất bằng dung môi, dầu mỡ và chất béo được hòa tan trong cồn để thu được tinh dầu.

Versace bright crystal

b. Pha trộn

Khi các loại tinh dầu nước hoa được thu thập, chúng sẽ sẵn sàng được pha trộn với nhau theo một công thức được xác định bởi một bậc thầy trong lĩnh vực, được gọi là “mũi”. Có thể mất tới 800 thành phần khác nhau và vài năm để phát triển công thức đặc biệt cho một mùi hương. 

Sau khi mùi hương đã được tạo ra, nó được trộn với rượu. Lượng cồn trong một mùi hương có thể khác nhau rất nhiều. Hầu hết các loại nước hoa đầy đủ được làm từ khoảng 10-20% tinh dầu nước hoa hòa tan trong cồn và một ít nước. Colognes chứa khoảng 3-5% dầu được pha loãng trong 80-90% cồn, với nước chiếm khoảng 10%. Nước vệ sinh có lượng ít nhất  2% dầu trong 60-80% cồn và 20% nước. 

Aventus Creed for men

c. Chưng cất

Nước hoa hảo hạng thường được ủ trong vài tháng hoặc thậm chí vài năm sau khi nó được pha trộn. Sau đó, một “mũi” sẽ kiểm tra nước hoa một lần nữa để đảm bảo rằng đã đạt được mùi hương chính xác. Mỗi loại tinh dầu và nước hoa có ba nốt hương: “Notes de tête”, hoặc nốt hương đầu, “note de coeur”, nốt hương trung tâm hoặc trái tim, và “nốt nhạc nhẹ”, nốt hương cuối. Hương đầu có mùi giống như mùi thơm hoặc cam quýt; hương trung tâm (hoa thơm như hoa hồng và hoa nhài) cung cấp cho cơ thể, và hương cuối (nước hoa gỗ) cung cấp một hương thơm lâu dài. Nhiều “nốt”, có nhiều mùi khác nhau, có thể được pha trộn thêm.

Miss Dior

3. Kiểm soát chất lượng

Bởi vì nước hoa phụ thuộc nhiều vào việc thu hoạch các chất thực vật và sự sẵn có của các sản phẩm động vật, nước hoa thường có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro. Cần hàng nghìn bông hoa để thu được chỉ một pound tinh dầu, và nếu mùa màng bị tàn phá bởi dịch bệnh hoặc thời tiết bất lợi, các nhà máy sản xuất nước hoa có thể gặp nguy hiểm. Ngoài ra, khó duy trì tính nhất quán trong các loại dầu tự nhiên. Cùng một loài thực vật được trồng ở một số khu vực khác nhau với các điều kiện phát triển hơi khác nhau có thể không cho ra loại dầu có cùng mùi hương.

Chanel Bleu De Chanel Eau de Parfum

Quy Trình Sản Xuất Mỹ Phẩm Oem / Odm Là Gì? / 2023

Sự khác biệt OEM và ODM trong gia công mỹ phẩm, sản xuất mỹ phẩm?

OEM thường được dùng để chỉ các công ty mỹ phẩm, xưởng mỹ phẩm thực hiện các công việc sản xuất mỹ phẩm theo thiết kế, thông số kỹ thuật được đặt trước và bán sản phẩm cho công ty khác (chịu trách nhiệm phân phối). Một cách dễ hiểu hơn, công ty OEM sẽ sản xuất “hộ” cho công ty khác. Sản phẩm được đưa ra thị trường dưới thương hiệu của công ty đặt làm sản phẩm.

ODM là khái niệm để chỉ các công ty mỹ phẩm, xưởng mỹ phẩm đảm nhiệm việc thiết kế, xây dựng các sản phẩm theo yêu cầu. Nếu bạn gặp khó khăn và hạn chế trong việc thiết kế sản phẩm thì các công ty ODM sẽ giúp bạn biến các ý tưởng thành một thiết kế thực sự. Những năm gần đây số lượng công ty ODM đang tăng mạnh trên toàn thế giới. Một công ty ODM thường có nhiều đối tác khác nhau, đảm nhận một phần không nhỏ trong quá trình sản xuất.

Quay trở lại với OEM và ODM, điểm khác biệt cơ bản đó là các công ty OEM tham gia vào quá trình sản xuất thực tế, còn công ty ODM thường chỉ đơn thuần thiết kế chứ không trực tiếp tham gia sản xuất. Do vậy, để thu hút các khách hàng, các công ty ODM thường mua lại các nguyên mẫu (prototype) từ các công ty khác, để minh hoạ trình độ kỹ thuật, chủng loại sản phẩm mà họ có thể đảm nhiệm. Các nguyên mẫu này đôi khi được đăng lên website như các “sản phẩm thực”, dễ làm cho khách hàng bị hiểu lầm. Nếu một công ty chỉ đăng sản phẩm mà không kèm hướng dẫn để mua, đặt mua sản phẩm thì nhiều khả năng đó là công ty ODM.

Ưu điểm của chiến lược OEM đó là giúp cho các đối tác nhận được sản phẩm mà không cần phải xây dựng một nhà xưởng mới. Thông qua đó, chi phí sản xuất có thể giảm xuống. Tuy nhiên, các công ty này sẽ có khả năng tiếp cận với các tri thức, các kết quả nghiên cứu – R&D mà công ty khách hàng đang nắm giữ vì vậy vấn đề lựa chọn nhà sản xuất, nhà cung ứng đáng tin cậy luôn cần phải được đặt lên hàng đầu. Các công ty sản xuất của Trung Quốc và Hàn Quốc thường bắt đầu từ OEM rồi mới chuyển sang chiến lược OBM.

Ngược lại, đối với ODM bạn không phải lo lắng nhiều về việc bị ăn cắp công nghệ. Nhưng các sản phẩm được làm ra theo thông số kỹ thuật của đối tác nên đôi khi sẽ gây ra khó khăn khi bạn bắt tay vào sản xuất. Để tránh điều này, tốt nhất hãy luôn đặt ra một giới hạn nhất định về thiết kế.

Gia công mỹ phẩm tại Hanacos Việt Nam – Nâng tầm thương hiệu độc quyền

Hợp tác cùng Hanacos Việt Nam, các Boss sẽ nhận được công thức độc quyền được xây dựng trên mong muốn của khách hàng bởi phòng nghiên cứu riêng với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực hóa mỹ phẩm. Đảm bảo chu toàn các khâu trong sản xuất và các thủ tục pháp lý cho khách hàng, đưa chất lượng tạo nên uy tín.

Hanacos Vietnam là đơn vị thuộc top 10 các công ty gia công mỹ phẩm trong số 30.000 công ty mỹ phẩm lớn nhất Hàn Quốc. Chúng tôi đã được chuyển giao 100% công nghệ từ Hanacos Korea ở các phòng, bộ phận như:

Phòng nghiên cứu, phát triển (R&D)

Phòng quản lý chất lượng

Nhà máy mỹ phẩm sản xuất, đóng gói, lưu trữ và phân phối, dây chuyền sản xuất tiên tiến hàng đầu

Hoạt động sản xuất của Hanacos Vietnam được đặt dưới sự giám sát nghiêm ngặt mọi mặt về kỹ thuật, chỉ định nguồn nguyên liệu sạch – an toàn và hỗ trợ đào tạo nhân sự từ các chuyên gia của Hanacos Korea. Chính vì thế, Hanacos Vietnam dễ dàng đạt được chứng nhận CGMP từ Bộ Y tế Việt Nam.

Về công tác nghiên cứu, Hanacos Vietnam đầu tư hàng tỉ đồng cho công tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm. Đội ngũ nghiên cứu là các kỹ sư, chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực mỹ phẩm được tu nghiệp tại Hàn Quốc và học tập tại các Viện Kiểm Nghiệm Việt Nam định kỳ 3 tháng 1 lần.

Tại Hanacos Vietnam, Chúng tôi không ngừng học hỏi, nghiên cứu kết hợp chuyển giao công nghệ sản xuất mỹ phẩm hiện đại từ các đối lớn trên thế giới để đưa Hanacos Vietnam trở thành đơn vị gia công mỹ phẩm hàng đầu tại Việt Nam, đáp ứng mọi nhu cầu về kinh doanh mỹ phẩm của khách hàng.

——————————————————

Hanacos Vietnam – Gia công mỹ phẩm

VPĐD: Tầng 10 – Green Power, 35 Tôn Đức Thắng, P.Bến Nghé, Q.1, TP.HC

Nhà máy: 35 Đường Trung Tâm, KCN Tân Tạo, Q.Bình Tân, TP.HCM

Website: https://hanacosvietnam.com/

Fanpage: Gia Công Mỹ Phẩm Hanacos Vietnam

Youtube: HANACOS VIETNAM – Gia Công Mỹ Phẩm OEM/ODM

Hotline/ Zalo: 0909 422 486

Quá Trình Sản Xuất Nước Hoa / 2023

Nước hoa không còn là sản phẩm xa lạ với mọi người, nhưng chắc hẳn không phải ai cũng biết nước hoa được tạo ra như thế nào.Tại sao chỉ từ những loài hoa quen thuộc như hoa hồng, hoa nhài, hoa lan…, vỏ quế, gỗ, cỏ cây có thể tạo nên những hương thơm đầy lôi cuốn đến vậy. Này là hương thơm của sự sang trọng, bí ẩn, kia là hương thơm của sự thanh lịch, giản dị… hầu hết thành phần quan trọng và chủ yếu để tạo nên nước hoa chính là tinh dầu. Vậy tạo ra tinh dầu thơm có khó hay không và cách chiết xuất tinh dầu như thế nào?. Hôm nay, charmevn.com sẽ giúp bạn hiểu hơn về quy trình sản xuất một loại nước hoa.

Quá trình sản xuất nước hoa gồm những bước sau Bước 1: Thu thập nguyên liệu sản xuất nước hoa.

Mỗi loại cây cỏ hoa lá đều có các mùi hương rất đặc trưng được sử dụng để tổng hợp tinh dầu. Những loại thực vật điển hình như hoa hồng, hoa lavender, hoa nhài, cam-chanh, vỏ quế,… chúng đều được ép ra để tổng hợp tinh dầu. Nhưng không chỉ có thực vật mà các mùi hương khác từ động vật như xạ hương, hải ly hương, long diên hương từ ruột cá voi…các chất này tạo hương thơm, ổn định và giữ mùi rất lâu. Mỗi một thành phần hương liệu có những đặc tính riêng, khi kết hợp lại với nhau sẽ tạo nên mùi hương đặc trưng của một loại nước hoa nhất định.

Bước 2: Chiết xuất tinh dầu:

Những hương liệu thô được đem về phơi, sấy, lọc tạp chất và giai đoạn quan trọng nhất là chiết xuất và tinh chế nó. Tùy thuộc vào từng loại nguyên liệu mà có phương pháp sản xuất riêng sao cho hiệu quả nhất. Có một số phương pháp thường được sử dụng như:

Đối với nguyên liệu là cánh hoa, nhưng phương pháp cổ điển này gần đây đã không còn phổ biến nữa nhưng một thời gian dài trước đây, nó được dùng để chiết xuất tinh dầu từ những bông hoa nhỏ như hoa cam, nhài… cánh hoa được xếp thành thành một lớp mỏng lên một mặt kính được gọi là “chaissis” (khung thủy tinh) đã được phủ một lớp mỡ động vật. Sau khoảng 48 giờ, hoa héo dần, cùng với đó là tinh dầu hoa được bão hòa vào lớp phomat bên dưới. Hỗn hợp này sẽ được làm sạch với rượu nguyên chất. Nhờ vào softact, tinh chất trở nên tinh khiết hơn và hoàn toàn không có tạp chất. Phương pháp tách hương liệu:

Phương pháp chưng cất: là phương pháp được dùng phổ biến đối với các nguyên liệu rắn như gỗ thơm và vỏ thân cây vì nếu đem ép tinh dầu cùng nhiều thành phần khác khó mà tách khỏi bã. Nguyên liệu chọn lọc được đun lên cùng với nước, hơi nước mang theo hương thơm rồi ngưng tụ trong ống nghiệm florentine. Sau thời gian chắt lọc nước tách ra khỏi những nguyên tố thơm, gọi là dầu thơm.

dùng cho vỏ trái cây. Được dùng để ép lấy chất lỏng, để lắng xuống rồi đem lọc qua giấy ướt nhằm tách riêng nước và tinh dầu. Phương pháp ép lạnh phù hợp với các loại cam, chanh, quýt nhằm giữ được hương thơm tươi mát của chúng. Phương pháp ép lấy nước:

hương thơm mát dịu của lựu, yuzu cùng mùi hương đầy lãng mạn và gợi tình của mẫu đơn, mộc lan, sen, hoà quyện cùng hương thơm ấm áp của xạ hương và hổ phách. Sản phẩm nước hoa Charme So Sexy với Phương pháp chiết xuất: sử dụng các hóa chất (mỡ lạnh, ethanol, metanola, hexan, toluen, butan, cacbondioxit) được gọi là dung môi lẫn vào nguyên liệu thực vật được đun nóng, nó sẽ hút hết chất mang hương của nguyên liệu. Quá trình bốc hơi giúp loại bỏ những chất không cần thiết như cồn, mỡ, sáp… phần còn lại là những gì tinh túy nhất cần cho pha chế nước hoa. Còn những sản phẩm động vật cơ bản được dùng trong sản xuất nước hoa thì tất cả được dùng như thuốc hãm và đồng thời thêm vào mùi hương sự huyền bí khó diễn tả được.

Bước 3: Trộn

Tinh dầu được lấy sau khi chiết xuất đem trộn lại với nhau và với cồn. Tỉ lệ cồn tùy thuộc vào mục đích và tỉ lệ tinh dầu muốn có trong nước hoa. Hầu hết nước hoa đều có tỉ lệ tinh dầu cao nhất, lên đến 10-20%. Nước hoa hàng hiệu cao cấp cũng có tỉ lệ tinh dầu cao hơn loại bình dân, và mức độ lưu hương cũng cao hơn.

Bước 4: Hóa già

Bước tiếp theo trong quá trình sản xuất là bước “hóa già”. Nước hoa có thể được “hóa già” bất cứ khi nào sau khi hỗn hợp được trộn, có thể là vài tháng cho đến vài năm. . Người ta chỉ dừng quá trình này khi mẫu thử đã đạt tiêu chuẩn.

Trong những bước trên , bước thu thập nguyên liệu và chiết xuất tinh dầu là hai bước khó khăn và đòi hỏi kĩ thuật cao nhất. Nguyên liệu sản xuất nước hoa phải có trọng lượng lớn thì mới mang lại đủ lượng tinh dầu. Công đoạn chiết xuất phải được tiến hành sở hữu độ chính xác cao.

Bạn đang xem bài viết Quy Trình Sản Xuất Nước Hoa Charme Perfume Việt Nam / 2023 trên website Skintredep.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!